08.04.2013 Tình dục

"Trinh tiết" đáng giá hơn "màng trinh"

Văn hóa Việt Nam chúng ta từ xa xưa rất coi trọng trinh tiết của người phụ nữ và vì vậy thời trước việc quan hệ trước hôn nhân là điều tuyệt đối cấm kỵ. Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội, giới trẻ chúng ta cũng đã có cái nhìn thoáng hơn…
 
Màng trinh
 
Là khái niệm sinh học về miếng da chắn ở cửa âm đạo với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra, độ dày mỏng khác nhau tùy theo từng người. Có người sinh ra không màng trinh; người khác lại có màng trinh quá mỏng (đã rách tự hồi nào) hoặc quá dày (sinh đẻ mấy lần rồi mà vẫn chưa rách) hoặc bịt kín (phải mổ)…

Chuyện con gái phải chảy máu và đau trong "lần đầu" là một thành kiến, vì không phải lúc nào cũng xảy ra như vậy. Nhiều cô không thấy đau mà cũng chẳng chảy máu gì cả. Ngược lại, đối với gái giang hồ, nếu tiếp khách vào lúc viêm âm đạo thì vừa đau, lại vừa có máu.
 
Về mặt y học, để biết còn màng trinh hay không, ngoài khám phụ khoa không còn cách nào khác. Nhưng còn màng trinh không có nghĩa là chưa quan hệ tình dục với đàn ông (không kể trường hợp sử dụng một vài cơ quan, bộ phận khác).
 
Trinh tiết
 
Là khái niệm xã hội học, hoặc tâm lý học. Nó thay đổi tùy theo quan điểm của từng người, và thường không liên can gì đến màng trinh cả.
 
Vá màng trinh là chuyện khá phổ biến trong thời đại ngày nay. Do nhiều đấng màu râu vẫn cứ muốn là "người đầu tiên", nhiều bạn gái đã phải vá đi vá lại nhiều lần.
 
Như vậy, điều chủ yếu vẫn là phải tin nhau. Nên quí trọng trinh tiết hơn là màng trinh, vì chuyện gì cũng có thể "làm giả" được, kể cả miếng da mỏng đó.
 
Giá trị của việc gìn giữ trinh tiết
 
Tại Hoa Kỳ, có một Hội của các bạn trẻ lấy tên là Gìn Giữ Cuộc Sống, quy tụ khoảng vài chục nghìn thành viên trong độ tuổi thanh niên, đưa ra phương châm "Hãy giữ lấy sự trong sạch trước hôn nhân". Thật kỳ lạ là trong khi nhiều nước phương Tây vốn dĩ có lối sống tình dục rất "thoáng" lại quay trở về với việc giữ gìn trinh tiết, trong khi nhiều bạn trẻ Châu Á lại ngày càng trở nên dễ dãi với bản thân.
  
Nhiều bạn trẻ ngày nay cho rằng chuyện trinh tiết ấy xưa lắm rồi, yêu nhau thì cứ việc cho nhau tất cả, còn nếu không thì đâu có chứng tỏ được tình yêu? Cái quan niệm nguy hiểm ấy đã đẩy biết bao bạn gái phải mang thai ngoài ý muốn, rồi vì sĩ diện, vì cuộc sống, họ phải đi hút điều hòa hoặc phá thai, lần này sang lần khác, có khi dẫn đến tử vong. Có khi vì ham vui mà bạn gái lại đánh mất trinh tiết một cách vô cớ và hết sức dễ dãi, không hề suy nghĩ đến những hậu quả về sau.
 
Trinh tiết là một thứ đáng trân trọng, không chỉ đối với bạn gái. "Lần đầu tiên quan hệ" chỉ đáng được trao cho một người thực sự yêu thương và tôn trọng mình. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi trao đi thứ vô giá này.