16.04.2013 Tình dục

Thanh minh cho các chàng nhạy cảm

thanh minh cho cac chang nhay cam-1Thật bất công khi con gái hành động, ăn mặc, sở thích giống con trai thì được coi là cá tính, mạnh mẽ; còn khi con trai có chút biểu hiện giống con gái là bị gán biệt danh "ái", "chị", "bê đê"…

 

Có XY nào dám tự thừa nhận là "mít ướt"?

Điều đó có tội lỗi gì đâu. Khi sợ, khi đau, khi xúc động thì cũng phải "thút thít" một ít chứ, con người mà, có phải khúc gỗ đâu… Mà theo khoa học, khi khóc vết thương đỡ đau và mau chóng bình phục hơn. Thế nên trong nhiều trường hợp khóc cũng có lợi cho sức khoẻ nữa đấy.


Con trai phải mạnh mẽ, không được sợ sệt, nhưng cũng tuỳ trường hợp thôi chứ. Nếu có anh chàng nào đó la toáng lên mỗi khi nhìn thấy chuột, bọ hay rắn hoặc không dám trèo cây vì sợ độ cao thì cũng là bình thường nhé. Quan trọng là con trai luôn mạnh mẽ khi cần bảo vệ con gái hoặc làm chỗ dựa cho con gái.

 

Lại có nhiều bạn nghĩ con trai không được quá chăm chỉ, thế nên các chàng có chăm chỉ cũng chỉ dám học hành ở nhà, không bao giờ dám cắm cúi đọc sách trong giờ ra chơi, hoặc luôn phải tỏ ra mình là kẻ ham chơi. Thế nhưng, các bạn ý không biết là con gái rất quý bạn nam nào học giỏi nhỉ? Mà để học giỏi thì cũng cần chăm một chút.

 

Thêm nữa, con trai không được quá tình cảm, uỷ mị, cái này chỉ dành cho con gái, thế nên các bạn nam cũng không dám thể hiện tình cảm như nói những câu yêu thương cho người thân "con yêu mẹ", "con yêu ba" hay ôm cổ mẹ mỗi khi về nhà. Cứ thể hiện yêu thương với mọi người để cuộc sống của chúng ta thêm tươi đẹp, bạn nhé!

 

Đến những sở thích "nhẹ nhàng"

Những sở thích nho nhỏ như "thích văn thơ", "thích ăn vặt" cũng được liệt vào đặc quyền của con gái. Xem ra thật bất công nhé. Văn thơ rất hay, còn ăn vặt thì thích ơi là thích, thế sao không chia sẻ cho con trai những điều này?


Thái độ của các bạn nữ với vấn đề này cũng là nỗi lo lắng cho các bạn trai nhạy cảm. "Thằng kia ái lắm mày ạ, hôm trước tao thấy nó la toáng lên khi thấy một con chuột chạy qua", những câu như thế này sẽ làm các con trai đau lòng lắm. Vì thế các bạn nữ hãy hiểu và yêu thương bạn bè của mình nhiều hơn.

 

Chẳng ai là hoàn hảo, ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu, nhưng điều quan trọng là phải biết phát huy những điều đó để cuộc sống của chúng ta luôn tươi đẹp. Và dù bạn có là ai, sở thích thế nào, hãy luôn là chính mình bạn nhé!

 

Tuổi teen là thời gian đẹp nhất trong cuộc đời, hãy để bạn bè, người thân hiểu con người thật của bạn. Thế còn bạn, bạn suy nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ để chúng mình cũng suy ngẫm và lớn lên nhé!