01.04.2013 Tình dục

Mắc kẹt khi đang "yêu"

Mắc kẹt khi đang "yêu"Tình trạng "cậu nhỏ" không rút ra được trong lúc giao hợp đã được đồn đại từ rất lâu trong lịch sử y học và được tô vẽ thành nhiều câu chuyện hài hước.
 
Người La Mã từ lâu đã dùng cụm từ "Penis Captivus" (dương vật bị cầm tù) nhằm chỉ hoàn cảnh ngộ nghĩnh và đầy kịch tính nói trên. Một tài liệu từ thời Trung cổ có đoạn miêu tả: Những người bị mắc tội với Chúa tìm đến những cuộc tình lén lút và họ mắc phải tình cảnh éo le trên. Ngày hôm sau, họ phải vẩy những giọt nước lạnh và cầu nguyện Chúa trời để cầu mong sự giải thoát. 
 
Một đoạn trong cuốn sách y khoa viết năm 1729 có đề cập đến tình trạng này: Cuộc giao hoan đang đến đoạn cao trào thì có hiện tượng âm đạo khóa chặt dương vật lại. Người nam không thể rút dương vật ra được dù đã thử mọi cách. Người ta phải đưa họ đi bệnh viện để gây mê mới có thể giải thoát được.
 
Bác sĩ Hildebrant cũng báo cáo về một cặp vợ chồng lấy nhau đã một năm: Mỗi khi quan hệ tình dục, khúc dạo đầu trôi qua êm đẹp, cả hai người đều thoải mái. Nhưng đến giai đoạn khoái cực, dương vật của chồng tự nhiên bị thắt chặt không thể đưa thêm vào hay rút ra nữa. Tất cả những nỗ lực rút ra đều thất bại và không lần nào người chồng không vã mồ hôi như tắm cho nỗ lực thu hồi "của quý" mình.
 
Theo Hildebrant, tình huống trên đã thuyết phục ông tin rằng chuyện mắc kẹt là có thực. Theo ông, có khả năng xuất hiện hiện tượng chuột rút trong lúc hành sự, khiến các cơ sinh dục nữ thắt chặt và giữ rịt dương vật. Sau một vài phút, các cơ này thoát khỏi tình trạng chuột rút thì dương vật mới rút ra được.
 
Tác giả Kraupl Taylor đã tóm tắt các quan điểm trên và đưa ra những dẫn chứng, nhận định về hiện tượng mắc kẹt này trong bài viết đăng trên tạp chí y học của Anh quốc tháng 2/1979. Ông cho rằng Co thắt âm đạo là triệu chứng rất thường gặp ở phụ nữ, nhưng hiện tượng mắc kẹt thì rất hiếm, có khả năng chỉ xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại mang tính nhục dục của con người. 
 
Taylorkết luận rằng tất cả những câu chuyện trên chỉ là lời đồn đại và không có chứng thực. Thậm chí ngay cả khi Scanzoni và Hildebrant đưa ra những chứng cứ xác đáng thì ông vẫn tin rằng đó chỉ là câu chuyện được thổi phồng qua những lời kể, mô tả của bệnh nhân, chứ chưa phải là tình huống họ chứng kiến. Thực tế quá trình co cơ chỉ diễn ra trong vòng vài phút chứ không đến nỗi kéo dài hàng giờ như mô tả và không đến nỗi phải mang họ đi bệnh viện làm thủ thuật gây mê cho việc giải thoát dương vật.
 
Cho đến nay, điều kỳ lạ đó vẫn chưa được chứng minh. Chưa hề có một hồ sơ bệnh án nào xác nhận hiện tượng này. Do đó, theo Taylor và nhiều nhà khoa học khác, hiện tượng "mắc kẹt" chỉ có trong huyền thoại.