25.04.2013 Tình dục

Chuyện "vượt rào" với Teen xưa và nay

chuyen ay voi teen xua va nay 1Xem xong mấy trang báo viết về tuổi mới lớn, tôi tự nhủ: "Bọn trẻ ngày nay lớn nhanh thật!"
 
Chuyện ấy với Teen xưa
 
Ngày chúng tôi chỉ 15, 16 tuổi, ngờ nghệch như lũ con nít, chẳng bao giờ nghĩ đến cái gì gọi là tình yêu. Cùng lắm chỉ "thinh thích" mấy tài tử đẹp trai, hay kết những câu chuyện tình lãng mạn kiểu trong phim Thủy thủ mặt trăng với anh chàng hào hoa lãng tử Tuxedo mặt nạ.
 
Mỹ từ "tình yêu" có lẽ hơi xa vời nên chẳng ai trong đám bạn cùng thời nghĩ ra để nói. Cùng lắm chỉ thấy bọn bạn buôn dưa lê là "thằng A thích cái B". Hết lớp sáu, lớp bảy khi những cô bé, cậu bé bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi thì ngượng ngùng chẳng dám nói với ai.
 
Cái thời chưa xưa ấy, cũng chẳng ai dám nhắc đến cái từ… "thô lỗ" là... hôn. Đang xem phim cùng gia đình chẳng may có cảnh hôn nhau là mẹ lại tắt ti-vi, mẹ không tắt thì teen cũng thấy tự xấu hổ mà lảng đi chỗ khác. Ngồi xe kẹp ba với bọn con trai cùng lớp thì ngay lập tức tên mình được cả trường nhắc tới.
 
Có lẽ sự khác nhau lớn nhất vẫn chính là ranh giới giữa có và không. Teen xưa vẫn có những trường hợp thích ăn trái cấm những rõ ràng họ tự nhận thức được rằng đây là chuyện lén lút, không thể nói ra. 
 
Và nay: Teen với trào lưu tình dục công khai
 
Những từ như: Tình dục, sex hay nhẹ nhàng hơn là chuyện ấy chẳng có gì xa lạ đối với các cô bé, cậu bé. Giới học trò còn có thể đánh giá mức độ thân thiết của một đôi bạn nam nữ chỉ qua cách… ngồi xe. Đôi này ôm cứng thế kia chắc là yêu nhau rồi, đôi này ngồi chỉ hơi sát chắc là mới đang tán, đôi kia ngồi xa thế chắc chỉ bạn bè… Công khai ở những tụ điểm vui chơi, công viên là cảnh các cặp đôi ngồi, nằm, nghiêng ngửa đủ tư thế. Thậm chí không kịp cởi bỏ áo đồng phục, các cặp đôi tuổi học trò ôm nhau phóng xe vào những khu nhà nghỉ hay đưa nhau đến các địa chỉ nạo phá mầm sống cũng là những chuyện nói mãi thành nhàm.

Bên trong những bộ đồng phục đến trường được nhiều teen mặc sẵn những bộ cánh thiếu đủ thứ để có thể cho sổ lồng ngay khi ra khỏi cổng. Tự quay cảnh khỏa thân, hay những động tác khiêu khích để khẳng định… cái tôi.
 
Sống thử, có thể khẳng định đây là một từ mới xuất hiện trong một số năm gần đây. Sống thử, có nghĩa là không thật ở những góc độ: pháp luật, xã hội, và cả trách nhiệm tình cảm, tuy nhiên lại không hề thử ở góc độ sinh lý.
 
Và lời kết mở
 
Quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên là vi phạm pháp luật. Đừng nôn nóng, đừng đốt cháy giai đoạn, teen có thể học, có thể tìm hiểu để hiểu nhưng đừng vội thực hành. Teen chỉ có chưa đầy 10 năm tuổi trẻ để hưởng thụ những quả ngọt của tuổi niên thiếu đẹp nhất, trong sáng nhất trong suốt cả cuộc đời.