05.04.2013 Tình dục

Bản chất của chữ X thứ ba

Bản chất của chữ X thứ ba 2

Giới trẻ hiện nayđã nhìn nhậnthoáng hơn về "chuyện ấy". Nhưng dù thế nào, bạn trẻ vẫn cần hiểu rõ bản chất của chữ X thứ ba.
 
Sex là ...
 
"Chuyện ấy" là một hoạt động cả về thể xác và tinh thần. Nó không chỉ đơn thuần là hai người quan hệ với nhau, mà còn là cảm giác "thăng hoa" chỉ khi cả hai biết quan tâm, chăm sóc và yêu thương lẫn nhau.

Bạn phải nhớ, luôn có nguy hiểm rình mò đằng sau "chuyện ấy": mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây lan qua đường tình dục, những đổ vỡ trong tình yêu và cả sự chán chường thất vọng có thể đến sau khi "xong chuyện".

Đây chắc hẳn là một sự kiện quan trọng - nhất là đối với tuổi mới lớn. Mỗi người chỉ có một lần duy nhất gọi là "lần đầu tiên" và sự trong trắng. Các bạn trẻ không nên xem "chuyện ấy là chuyện nhỏ" hoặc là chìa khóa giải quyết vấn đề trong tình cảm.
 
Sex không phải là ...
 
Sex không phải cách để khiến một người yêu bạn và càng không phải là cách để ràng buộc người ấy.

Thử thách tình yêu không bao giờ cần đến tình dục.

Tình dục không phải là cách để chúng ta chứng tỏ mình đã lớn, đã thật sự trưởng thành và sự độc lập với bố mẹ.

Và tình dục không phải là một hoạt động thư giãn, lúc nào cũng vui và đầy cảm xúc. Bạn sẽ có thể phải tự hỏi bản thân mình "chuyện này có đáng không?".
 
Bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có chữ X thứ ba. Nếu quá vội vã, bạn có thể gây tổn thương cho chính mình. Chúc bạn có những quyết định thật sáng suốt !