27.03.2013 Tình dục

Thoát khỏi ám ảnh về chuyện ấy

Thoat khoi am anh XXXNếu đã từng trót lỡ vượt rào, làm gì để thoát khỏi nỗi ám ảnh? Hãy lắng nghe những kinh nghiệm sau đây để vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé!

Xác định mình đã thụ thai hay chưa

Tất nhiên, phương pháp đơn giản nhất là chờ đến kì kinh nguyệt đầu tiên sau lần quan hệ. Nhưng nếu nó có chậm vài ngày thì bạn cũng đừng cuống cuồng lên vội. Khi bạn đang chịu áp lực tinh thần, cơ thể  bạn rất dễ bị rối loạn. Nếu như kinh nguyệt vẫn còn chậm đến tháng tiếp theo, lúc này bạn nên ra hiệu thuốc và mua về một que thử thai.

Cách thử đã được hướng dẫn cụ thể trong giấy đi kèm. Tình huống bất khả kháng là nếu bạn đã bị "dính" cũng đừng vội hoảng loạn và tìm đến những trung tâm y tế kém chất lượng. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè thân (nhớ là phải thật thân thiết nhé), bố mẹ bạn hoặc cách tốt nhất là sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn sức khoẻ vị thành niên để được tư vấn. Bạn cũng cần trao đổi với "người ấy" của mình thật thẳng thắn về vấn đề này.

Nếu chàng cua bạn là một người chỉ biết rũ bỏ trách nhiệm và muốn bạn đến những trung tâm nạo phá thai không đảm bảo, hãy xóa tên anh ta ra khỏi bộ nhớ ngay lập tức. Càng thực hiện thủ thuật sớm tại những trung tâm uy tín, sức khoẻ của bạn sẽ càng được đảm bảo.

Tập trung vào học tập, công việc hoặc tìm một thú vui lành mạnh

Nếu như bạn đã bước qua cửa ải của việc có mang thai hay không, giờ là lúc bạn nên ổn định lại tinh thần.

Cách tốt nhất là nên tập trung vào làm một việc gì đấy. Nếu bạn tìm được cho mình một thú vui thì điều này sẽ càng hiệu quả hơn. Miễn sao, mỗi ngày, bạn không còn đủ thời gian để nghĩ đến chuyện kia nữa. Phương pháp này giúp đánh lừa trí nhớ và hướng bạn đến những điều tốt đẹp hơn.

Hãy lên một thời khoá biểu hay lịch trình dày đặc, thường xuyên đem nó theo bên mình và cố gắng thực hiện một cách tốt nhất. Tin rằng, bạn sẽ mau chóng quên ngay thôi. 

Tránh xa những hình ảnh nhạy cảm và những cuộc tiếp xúc gần gũi

Thường thì con trai khi xảy ra chuyện này thường vẫn là kẻ chủ động lôi kéo bạn gái có những lần tiếp theo và tiếp theo nữa. Cảm xúc là thứ khó tránh, và bạn thì đã từng trải qua cảm giác đó. Nếu bạn để cho hai người có những khoảng không gian quá gần hay những cuộc nói chuyện tỉ tê thân mật, rất có thể cảm xúc sẽ lại dâng lên, bạn không kiềm chế đuợc mình và sai lầm nối tiếp sai lầm.

Hãy giải thích cho bạn trai của mình hiểu cảm xúc trong bạn để thấu hiểu nhau hơn. Nếu anh ấy chỉ biết đến bản thân mình, hãy loại anh ta ra khỏi trái tim bạn ngay lập tức.

Cũng nên tránh những hình ảnh nhạy cảm hay những câu chuyện giới tính, phòng the bạn nhé! Vì chúng có thể sẽ khiến bạn tiếp tục tò mò nhiều hơn. Nếu bạn muốn có những kiến thức hữu ích và khoa học hơn về "chuyện ấy", hãy tiếp tìm đến các trung tâm tư vấn sinh sản và giáo dục giới tính vị thành niên, hoặc chăm chỉ tham gia diễn đàn Girlspace bạn nhé!