26.03.2013 Tình dục

Những giấc mơ mang mã số XY

Nhung giac mo mang ma so XYSự xuất hiện của những giấc mơ như những hồi chuông báo hiệu chuyến tàu dậy thì ở các bạn nam.Những giấc mơ này có thể là lí do khiến các XY vô cùng mệt mỏi và khó chịu.

 

Giấc mơ ướt có phải là hiện tượng bình thường không?

 Đó là hiện tượng "núi lửa phun trào" trong khi ngủ của các các XY. Tình trạng này thường xảy ra ở những bạn nam đang trong tuổi dậy thì. Nó thực chất là một phản ứng tâm sinh lí đối với những giấc mơ nhạy cảm và cũng là một cách để cơ thể giải thoát lượng "dầu" dư thừa.

 Có đến hơn 80% con trai ít nhất 1 lần gặp "giấc mơ ướt". Đó là một hiện tượng bình thường và hoàn toàn là tự nhiên. Như bát nước đầy sẽ phải tràn ra, hiện tượng này có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý trong một chừng mực nào đó.

 

Làm thế nào để biết giấc mơ đang hành hạ XY?

Nếu giấc mơ ướt xuất hiện với tần số cao (có thể tới 3 lần/đêm) và "núi lửa" phun trào liên tục không thể kìm hãm được khi đang ngủ, XY đã vướng phải rắc rối rồi đấy! Đôi khi, những giấc mơ ướt khiến XY bức bí, khó chịu trong người vì không thể có giai đoạn cuối - giai đoạn "núi lửa" phun trào!

 Trường hợp cá biệt, ngay cả khi bạn tỉnh táo giữa ban ngày, "dầu" cũng có thể chảy ra tự nhiên và làm cho cơ thể thấy ẩm ướt, ngứa ngáy. Đó chính là dấu hiệu cảnh báo về sự hoạt động bất thường của cơ thể. Có thể bạn đang chịu quá nhiều áp lực, cần phải được xả stress ngày tức thì, hoặc do bạn đang bị kích thích bởi những yếu tố bên ngoài vô cùng mạnh mẽ.

 

Điều trị những giấc mơ xấu xí?

 Những bộ phim ảnh với những pha nhạy cảm có thể khiến cho năo của bạn ghi nhớ rất nhanh và thường tái hiện lại trong giấc mơ. Và thế là "ướt liên tục". Hãy tránh xa các thể loại sách báo, tranh ảnh hay những trang web có thể khiến đầu óc bạn dễ dàng bị liên tưởng, kích thích.

 Stress có thể khiến cho giấc mơ ướt cực kỳ bất thường, và làm cho cơ thể mệt mỏi. Ở tuổi dậy thì, tâm sinh lí không ổn định thường dẫn đến sự bất an, buộc núi lửa phun trào để giải toả bớt tránh xa những điều kiện bất lợi có thể khiến stress tấn công cơ thể!

 

 Những bài tập thể thao có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, cơ thể hoạt động trơn tru và nhịp nhàng hơn.

 Vùng đèn dầu cần được vệ sinh sạch sẽ. Tránh mặc đồ quá chật chội, gây kích thích, ngứa ngáy để giúp cho đèn dầu trở nên "dễ bảo" hơn. Tốt nhất là khi đi ngủ, XY nên tạm biệt đội quân chip chật ních, kín như bưng.

 Và nếu như đă thay đổi lịch sinh hoạt được một khoảng thời gian mà tần suất của "giấc mơ ướt" vẫn không có gì đổi thì lúc này, sự giúp đỡ của bác sĩ là vô cùng cần thiết! 

 

3 điều cần biết về những "giấc mơ ướt"


- "Một mình" có thể là nguyên nhân khiến cho những giấc mơ ướt trốn biệt.

 

- "Giấc mơ ướt" không khẳng định giới tính của bạn, tất cả mọi người đều có thể gặp tình trạng này, chứ không phải chỉ ở những người mang giới tính thứ 3 như mọi lời đồn đại.

 

- "Mơ ướt" là hiện tượng sinh lí bình thường đôi khi không thể kiểm soát, bởi thế bạn không cần thiết phải cảm thấy tội lỗi khi đối mặt với nó. XY có thể tỉnh dậy ngay khi vừa "mơ" đó hoặc ngủ đến sáng mới phát hiện ra điều đó. Nếu sáng dậy bạn vẫn nhớ về giấc mơ đêm qua của mình thì cũng đừng quá lo lắng và cho là kỳ quái nhé. Điều đó không có nghĩa là bạn thực sự muốn làm "chuyện ấy". Giấc mơ chỉ là giấc mơ chứ không hề có thực đâu.