28.03.2013 Tình dục

Con trai cũng có "ngày ấy"

Con trai cung co ngay ayCác nhà khoa học cho rằng đàn ông cũng có một "chu kỳ", tuy dấu hiệu nhận biết không rõ ràng như phái nữ, nhưng mỗi người sẽ cảm nhận được bằng cách lắng nghe cơ thể mình.
 
Có bao giờ bạn tự hỏi: sao hôm nay "đen" thế, làm gì cũng hỏng? Thậm chí cả những việc ngày thường làm ngon ơ thì hôm nay cũng hư lên hư xuống. Đây là những ngày chỉ số sinh lý, trí tuệ, cảm xúc của bạn sẽ xuống điểm thấp nhất - cũng là ngày dễ xảy ra tai nạn trên đường phố.

Nhưng đàn ông phải nhạy cảm để nhận ra ngày "có vấn đề" trong tháng của mình. Cũng như phụ nữ dễ cảm thấy buồn bực và cáu gắt trong suốt chu kỳ, nam giới cũng mắc những biểu hiện tương tự.

Có những ngày bạn trở nên buồn tẻ và căng thẳng, không thể cười, nói vui vẻ như mọi hôm, cả người bứt rứt và sẵn sàng bùng nổ khi ai đó chạm vào. Các nhà khoa học nhận định, đó là những ngày phái mạnh trở nên yếu đuối và khó hiểu.

Như người ta vẫn nói vui "15 phút chập trong ngày", đây là thời khắc chỉ số "chập" của bạn lên cao nhất. Bạn cũng hệt như nàng: sức khỏe của bạn bỗng dưng có vấn đề; tinh thần cũng không mạnh mẽ như mọi hôm. Bạn dễ dàng bị stress và có thể buồn vu vơ, giận hờn vô cớ.
 
Đối với phái mạnh, đây thực sự là những ngày u ám. Chu kỳ "quái quỷ" của cơ thể đã khiến họ trở nên quá yếu đuối. Về sức chịu đựng, các nhà khoa học chỉ ra rằng phái yếu có thể giặt 3 chậu quần áo, trong khi đó cánh đàn ông không kham nổi một chậu. Nếu làm một phép so sánh thì trong những ngày này tình trạng của bạn còn tệ hơn của nàng nhiều lần.

Tính kiên nhẫn của bạn biến đâu mất, bạn sẽ lầm lì hoặc trở nên nóng nảy. Tài định hướng của bạn cũng không cánh mà bay, đi đường vòng một chút bạn tưởng như đã lạc vào mê cung. Vào những ngày này, bạn khó có được những ý tưởng và quyết định đúng đắn. Do vậy, bạn chớ giải quyết những việc quan trọng và tránh làm những việc quá tổn hại đến sức khỏe.

Hãy tự ngẫm nghĩ và nhớ lại những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn bực và thất vọng với chính bản thân mình. Điều gì xảy ra? Rồi bạn cũng sẽ bước qua những ngày u ám của sức lực và trí tuệ. Nếu bạn cũng như nàng, đánh dấu những ngày đó vào cuốn lịch thì bạn sẽ tìm thấy chu kỳ của chính mình.