28.03.2013 Tình dục

Bắt mạch cho "đèn dầu"

Bắt mạch cho "đèn dầu" 2

Thắc mắc xung quanh "chiếc đèn dầu" luôn là chủ đề sức khỏe giới tính được nhiều bạn trai quan tâm. Hãy cùng điểm qua một số tiêu chuẩn của một "chiếc đèn dầu" khỏe mạnh.

"Đèn dầu" bắt đầu phát triển từ khi nào?

Thời thơ ấu, "đèn dầu" của các bạn trai phát triển rất chậm, sau đó chúng nhanh chóng đạt tới kích cỡ hoàn hảo trong giai đoạn đã trưởng thành. Trung bình, thời gian để "đèn dầu" phát triển mạnh nhất thường kéo dài trong khoảng 4 năm. Chiếc "đèn dầu" được coi là phát triển sớm khi bạn nam chỉ mới lên 10 hoặc 11 tuổi. Ngược lại, "đèn dầu" được coi là chậm phát triển khi bạn nam đã bước qua độ tuổi 16 - 17.

Kích cỡ "chuẩn" của "đèn dầu" ra sao?

Chiều dài của "đèn dầu" trung bình khi nó không cương khoảng 5,5 - 9 cm. Khi cậu nhỏ cương cứng có kích thước trung bình từ 9 - 15cm. Và nó chỉ bị coi là quá nhỏ khi kích cỡ chỉ từ 4cm trở xuống.

Cắt bao quy đầu, chuyện nhỏ!

Cắt bao quy đầu là một thuật ngữ chỉ một quá trình tiểu phẫu cho lớp da phần đầu của chiếc "đèn dầu". Phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được tiến hành khi bạn nam bị hẹp bao quy đầu và không tụt xuống được.

Đối với hầu hết các bạn trai phương Tây, việc cắt bao quy đầu là vấn đề quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhưng ở Việt Nam, các phụ huynh của chúng mình thường không để ý mấy. Nếu ở trong hoàn cảnh này, tốt nhất là tự bản thân con trai phải chú ý đến "đèn dầu" của mình. Nếu bạn bị hẹp bao quy đầu, bạn phải được phẫu thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Nên phẫu thuật trước khi hết độ tuổi dậy thì của mình. 


Những mụn thịt phân bố ở "đèn dầu", chuyện thường!

Bạn đừng quá lo lắng khi "đèn dầu" của bạn xuất hiện những mụn thịt li ti. Những mụn nhỏ này hoàn toàn là vô hại, nếu như chúng không có những biểu hiện khác thường khác như: chảy mủ, đau rát khi đi tiểu, ngứa ngáy. 
Phần lớn các bệnh viêm nhiễm đều có thể điều trị dễ dàng, do đó bạn đừng nên chậm trễ. Trì hoãn điều trị đồng nghĩa với việc bệnh của "đèn dầu" trở nên tồi tệ và có thể dẫn tới nhiều vấn đề khác.