26.03.2013 Tình dục

10 cân nhắc trước "chữ X thứ ba"

Rõ ràng "chuyện ấy" không phải là chuyện nhỏ. Trước khi đưa ra quyết định có nên cùng chàng tiến thêm một bước dài trong mối quan hệ của hai người, hãy cân nhắc thật kỹ bạn nhé!
 
10 can nhac truoc chu X thu 31. Mình sẽ không thể có baby nếu anh ấy "xuất quân" bên ngoài?
 
Câu trả lời là bạn vẫn hoàn toàn có khả năng mang thai. Tinh trùng của anh ấy có thể vẫn còn vương lại nơi cửa mình bạn, và chỉ một chú tinh trùng cũng đủ khả năng khiến bạn có baby. Hơn nữa, chàng có thể không kiềm chế được bản thân để rút ra kịp thời trước khi "phóng quân" vào âm đạo của bạn, tỉ lệ có thai là rất cao.
 
2. Mình sẽ không thể mang thai nếu làm chuyện ấy trong kì "đèn đỏ"?

Câu trả lời là bạn đã sai. Trong kì "đèn đỏ" bạn hoàn toàn có khả năng mang thai, đặc biệt là khoảng thời gian trước khi chu kì kinh nguyệt của bạn kết thúc.
 
3. Mình không thể có em bé nếu quan hệ ở tư thế đứng?
 
Câu trả lời là: hoàn toàn sai. Nếu quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ thì dù quan hệ ở tư thế nào, ở bất cứ đâu và tại thời điểm nào thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. 
 
4. Condom là dũng sĩ bảo vệ an toàn 100%?

Câu trả lời là: Bạn đã nhầm. Mặc dù bao cao su được coi là biện pháp phòng tránh thai hiệu quả cao nhưng cũng khó tránh khỏi sai sót. Bạn vẫn có thể mang thai nếu bao cao su bị thủng, rách hay tuột… Vì thế, đôi khi người ta vẫn sử dụng bao cao su kết hợp với biện pháp tránh thai khác như thuốc tránh thai chẳng hạn.
 
5. Làm sao mà mình có em bé được trong khi đang dùng thuốc tránh thai?
 
Câu trả lời là: Trong trường hợp bạn quên uống thuốc, bạn vẫn có thể có em bé như thường.
 
6. Lảm chuyện ấy sau khi uống viên thuốc tránh thai đầu tiên là có thể yên tâm về sự an toàn?
 
Câu trả lời là: Chưa chắc đâu. Các loại thuốc tránh thai đều cần có thời gian để có tác dụng, thường là từ 0 - 14 ngày. Trong lúc chờ thuốc có tác dụng, bạn nên sử dụng những biện pháp khác, như bao cao su chẳng hạn.

 10 can nhac truoc chu X thu 3

 

7. Thỉnh thoảng quên uống thuốc tránh thai cũng không sao. Đằng nào mình cũng uống nhiều viên trước đó rồi mà!
 

Câu trả lời là: sai lầm trầm trọng! Thuốc tránh thai, nếu không phải loại khẩn cấp, thì cần được uống đều đặn vào cùng một giờ mỗi ngày. Nếu "lỡ quên" thì bạn phải uống bù trong vòng 12 tiếng sau đó. Nếu quên uống thuốc trong vòng 2 ngày, hãy bổ sung ngay 2 viên sau khi bạn nhớ ra, và ngày tiếp sau đó hãy uống 2 viên liền. Đến ngày kế tiếp bạn mới được tuân theo lịch uống thuốc như thông thường. Tuy nhiên, nếu quên uống thuốc quá 2 ngày, hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ càng hơn nhé.
 
8. Mình không thể cứu vãn nếu chẳng may condom bị tuột ra hay bị rách?
 
Câu trả lời là: Vẫn có thể cứu vãn. Bạn hãy uống ngay viên tránh thai khẩn cấp (hay còn gọi là "viên tránh thai sáng hôm sau" - morning after pill). Thuốc có tác dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ.

 

 10 can nhac truoc chu X thu 3

 

9. Đi vệ sinh ngay sau khi XXX sẽ tống hết các chú tinh binh ra khỏi "cô bé" của mình?
 
Câu trả lời là: Chẳng có bằng chứng khoa học nào chứng mình điều này cả. Ống niệu đạo (ống đái) nằm phía trên cửa âm đạo nên không có lý gì mà các chú tinh binh trong âm dạo lại có thể theo nước tiểu ra ngoài.
 
10. Con trai rất ghét mang condom!

Câu trả lời là: Không phải tất cả đâu bạn ơi. Những chàng trai thật lòng yêu thương bạn gái sẽ biết tôn trọng ý kiến của bạn mình khi quan hệ. Mang condom là giúp bảo vệ cả hai còn gì!
 
Các bạn gái hãy tham khảo và tự trả lời cho những tình huống này nhé. Nếu thấy mình trả lời "trật lất" hết cả thì chứng tỏ bạn chưa có những kiến thức đầy đủ để sẵn sàng cho chữ X thứ ba của mình đâu. Hãy giữ gìn để tránh những điều đáng tiếc xảy ra bạn nhé!