09.10.2012 Tình dục

Cách chăm sóc vùng kín dễ khiến màng trinh rách

Cach cham soc vung kin de khien mang trinh bi rachVệ sinh vùng kín quá sâu

Nhiều bạn do vùng kín ra nhiều khí hư và có mùi hôi, khó chịu nên đã vệ sinh vào sâu bên trong vùng kín để bớt mùi và sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên, các ấy biết không, nếu như thụt rửa quá sâu vào bên trong thì nguy cơ bị xước màng trinh là rất cao đấy. Lý do vì thực tế, màng trinh tiết chỉ là một lớp rất mỏng nằm ngay cửa âm đạo nên nếu tay của chúng mình đưa vào sâu bên trong thì có thể làm màng trinh bị rách.

Cách chăm sóc này còn có thể gây ra nhiễm trùng trong âm đạo do tay chúng ta mang theo nhiều vi khuẩn, chúng sẽ "tranh thủ" tấn công và sinh sôi, nảy nở ở khu vực nhạy cảm này.

Tham khảo ngay: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Dùng vòi xịt vào vùng kín

Thông thường, theo lời khuyên của các bác sĩ, việc dùng vòi xịt hay vòi hoa sen rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín sẽ giúp công cuộc làm sạch được hiệu quả hơn.

Thế nhưng, các ấy cũng cần nhớ rằng, lực tác động của vòi hoa sen tương đối mạnh. Khi xối trực tiếp vào khu vực vùng kín ở vị trí ngồi xổm, cửa âm đạo mở sẽ khiến những tai nước này tác động trực tiếp vào bên trong.

Lúc này, vi khuẩn sẽ bị đẩy ngược vào tử cung gây viêm nhiễm, nặng hơn có thể làm rách màng trinh của các ấy đấy! Do đó, để vùng kín của chúng mình luôn sạch sẽ, các ấy nên thay quần chíp 2 lần một ngày, giữ thoáng mát để chỉ cần rửa nhẹ nhàng em ý là đủ thôi nhá!

Sử dụng băng vệ sinh lạ

Quá hiếu kỳ với các loại tampon, nhiều ấy đã đổ xô đi mua chúng về dùng thử trong khi chưa hề biết cách sử dụng chính xác. Mặc dù trên thực tế, khả năng làm rách màng trinh của những loại băng vệ sinh này đều khá thấp. Tuy nhiên, nếu các ấy không biết cách lựa chọn và áp dụng chúng thì nguy cơ này vẫn có thể xảy ra đó!

Nhiều bạn không hề biết rằng, tampon cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau dành cho những người đã quan hệ hay chưa từng quan hệ. Sự khác biệt này dựa trên độ dài và đầu nhọn của băng vệ sinh. Thế nên, nếu XX nào chọn sai chủng loại, không phù hợp với âm đạo của mình thì rất có thể trong khi sử dụng, các ấy có thể phải "tạm biệt" màng trinh đấy!

Ngoài ra, dù với bất cứ loại băng vệ sinh nào, khi đưa vào âm đạo đều có những nguy hiểm tiềm tàng đối với cơ thể và đặc biệt là màng trinh. Thế nên, các nàng nhớ tham khảo ý kiến của các chuyên gia và thực hiện chính xác hướng dẫn sử dụng để tránh cho mình khỏi phải "hối hận" nhá!

 

(Kenh14.vn)