10.10.2012 Tình dục

Áp lực giữ gìn trinh tiết

Ap luc giu gin trinh tietVấn đề áp lực từ bạn bè và sự nhảm nhí của phim ảnh:

 

Không ai muốn bị gạt ra ngoài lề - lẽ tự nhiên là ai cũng muốn được yêu thích và là một phần của một nhóm bạn. Thật không may, một số thanh thiếu niên cảm thấy rằng họ quan hệ tình dục để theo kịp với bạn bè của họ hoặc để được chấp nhận.

 

Điều này có vẻ phức tạp, có lẽ hầu hết bạn bè của bạn đã quan hệ tình dục với bạn trai hoặc bạn gái của mình và hành động như nó không phải là một việc lớn. Nhưng tình dục không chỉ là vấn đề về thân xác; nó còn là một vấn đề tình cảm. Và bởi vì những cảm xúc của mọi người là khác nhau, nên rất khó có thể dựa vào ý kiến của bạn bè để quyết định thời điểm đúng bạn quan hệ tình dục.

 

Điều quan trọng nhất là chính bản thân bạn, và quan điểm của bạn có thể không phù hợp với những người bạn của bạn. Tốt thôi - điều đó làm cho bạn trở nên độc đáo. Quan hệ tình dục để gây ấn tượng với một ai đó hoặc để làm cho bạn bè của bạn vui hay cảm thấy như bạn có điểm chung với họ, xét về lâu dài, sẽ không làm cho bạn cảm thấy thoải mái về bản thân. Bạn bè thật không thực sự quan tâm bạn còn trinh hay không - họ sẽ tôn trọng quyết định của bạn, dù thế nào đi nữa.

 

Ngay cả khi bạn bè của bạn tôn trọn quyết định của bạn, thì cũng thật dễ bị lừa bởi chương trình TV và phim ảnh cho rằng mọi thiếu niên tại Mỹ đều có quan hệ tình dục. Nhà văn và nhà sản xuất có thể tạo ra một chương trình hoặc thực hiện một kịch bản phim thú vị bằng cách trình chiếu những thiếu niên đang sinh hoạt tình dục, nhưng thiếu niên này là diễn viên, không phải là những người trong đời sống thực với những mối quan tâm thực sự. Họ không phải lo lắng về việc sẵn sàng cho tình dục, họ sẽ cảm thấy như thế nào sau này, hoặc hậu quả có thể xảy ra. Nói cách khác, những bộ phim và những chương trình truyền hình chỉ là câu chuyện tưởng tượng, không phải là thực tế cuộc sống. Trong cuộc sống thực, mỗi thanh thiếu niên có thể, và nên tự quyết định chuyện của mình.

 

Bạn trai thất vọng hay bạn gái phàn nàn

 

Mặc dù có một số thanh thiếu niên không gây áp lực cho nhau về tình dục, nhưng sự thật là trong nhiều mối quan hệ, vẫn có thể có một người muốn quan hệ tình dục mặc dù người kia không muốn.

 

Nếu có người cố gắng gây áp lực với bạn để bạn quan hệ tình dục bằng cách nói, "nếu em thực sự quan tâm đến anh, em sẽ không nói" không "", hoặc" nếu em yêu anh, em phải thể hiện tình yêu bằng cách làm tình" thì người đó không thực sự quan tâm đến bạn và những gì quan trọng nhất đối với bạn. Họ chỉ đang tìm cách để thỏa mãn cảm xúc và ham muốn tình dục của riêng mình mà thôi.

 

Một lần nữa, điều quan trọng là sự khác nhau giữa người với người. Có thể, trong một mối quan hệ, người này tò mò và có cảm xúc tình dục mạnh hơn người kia. Hoặc một người vì lý do tôn giáo nên không muốn quan hệ tình dục và người khác không thông cảm được những tín ngưỡng đó.

 

Dù bất kể tình hình như thế nào, nó có thể làm cho mối quan hệ trở nên căng thẳng - bạn muốn bạn trai hoặc bạn gái của mình hạnh phúc, nhưng bạn không muốn vi phạm những gì bạn cho là đúng.

 

Giống như hầu hết các quyết định lớn khác trong cuộc đời, bạn cần phải làm những gì phù hợp với bạn chứ không phải cho bất kỳ ai khác. Nếu bạn nghĩ rằng tình dục là một ý định hay ho chỉ vì bạn trai hoặc bạn gái của bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ tình dục, hãy suy nghĩ lại.