16.07.2012 Tình dục

Quan hệ tình dục với teen: xưa và nay

Quan he td voi teen xua va nay

Sex với Teen xưa

Cái ngày chúng tôi 15, 16 tuổi, suy nghĩ còn non nớt và ngây thơ hệt như lũ con nít, chẳng bao giờ nghĩ đến và cũng chẳng dám nghĩ đến cái gọi là tình yêu. Cùng lắm chỉ đỏ mặt khi thấy nụ cười của mấy anh tài tử điển trai trên truyền hay, hay kết lắm những câu chuyện tình lãng mạn kiểu trong phim "Thủy thủ mặt trăng", rồi ngồi ngẩn người ra và chìm đắm trong mơ mộng về một chàng bạch mã hoàng tử nào đó sẽ đến đón mình vào một ngày không xa. "Tình yêu" nghe còn xa lạ với chúng tôi thì huống chi là " quan hệ tình dục an toàn", nhắc đến thôi cũng cảm thấy vừa ngượng vừa sợ.

Cái từ "tình yêu" có lẽ hơi xa vời nên chẳng ai trong đám bạn cùng thời nghĩ ra để nói. Cùng lắm chỉ thấy bọn bạn buôn dưa lê là "thằng A thích cái B". Hết lớp sáu, lớp bảy khi những cô bé, cậu bé bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi trong cơ thể thì ngượng ngùng chẳng dám nói với ai.

Lúc đầu thì ngực non hơi nhu nhú, sau rồi lại đến kinh nguyệt, và cũng có những cô bé đau khổ khi nghĩ rằng mình sẽ chết vì mất máu như Mec-ghi trong Tiếng chim hót trong bụi mận gai. Còn các teen boy đột nhiên đêm ngủ mơ thấy cô bạn cùng lớp cười xinh quá giật mình tỉnh dậy lại sợ hãi vì sao quần mình ướt thế. Hoặc một sáng tỉnh dậy thấy cái "đèn dầu" cứ đứng trơ trơ, mãi chẳng chịu nằm im, ngượng ngùng chẳng dám đi học.

Cái thời xa xưa ấy, cũng chẳng ai dám nhắc đến cái từ… "thô lỗ" là... hôn. Đang xem phim cùng gia đình chẳng may có cảnh trai gái hôn nhau là mẹ lại tắt ti-vi, mẹ không tắt thì teen cũng thấy tự xấu hổ mà lảng đi chỗ khác. Ngồi xe kẹp ba với tụi con trai cùng lớp thì ngay lập tức tên mình được cả trường nhắc tới.

Nhưng đừng tưởng thế là teen xưa không biết thể hiện tình cảm như thế nào nhé. Những mối tình đẹp như Đặng Thùy Trâm và chàng M có vẻ hơi xưa quá với thời đại bây giờ, nhưng cái cách teen xưa yêu cũng khác nay nhiều quá. Hết giờ học, teen boy vẫn chờ nàng ở đâu đó trên đoạn đường từ trường về nhà, tránh cái nhìn nghi ngờ và trêu chọc của bạn bè. Hay chàng cũng chỉ dám đứng từ xa ngắm nàng và tơ tưởng linh tinh này nọ thôi. Có đôi nào "dám" vượt rào" tay nắm tay, hay đứng nói chuyện huyên thuyên dưới sân trường là lại trở thành đề tài cho cả lớp bàn tán. Cũng có những đôi chẳng may "ăn cơm trước kẻng" thì coi như đường học hành chấm dứt ngay, có cưới chạy bụng thì cũng vẫn mang tiếng với xóm giềng gần xa. Các địa chỉ nạo phá thai tuy không "đông đúc, tấp nập" như ngày nay nhưng cũng vẫn có người ra kẻ vào.

Có lẽ cái khác nhau lớn nhất vẫn chính là ranh giới giữa có và không. Teen xưa vẫn có đôi khi thích ăn trái cấm những rõ ràng họ tự nhận thức được rằng đây là chuyện lén lút, không hay tí nào.

Và nay: Teen với trào lưu tình dục công khai

Các từ như: Tình dục, sex hay nhẹ nhàng hơn là chuyện ấy chẳng còn gì là xa lạ đối với các cô bé, cậu bé. Giới học trò còn có thể đánh giá mức độ thân thiết của một đôi bạn nam nữ chỉ qua cách… ngồi xe. Đôi này ôm cứng thế kia chắc là yêu nhau rồi, đôi này ngồi chỉ hơi sát nhau thôi chắc là mới đang tán, đôi kia ngồi xa thế chắc chỉ bạn bè… Công khai tại các tụ điểm vui chơi, công viên là cảnh các cặp đôi ngồi, nằm, nghiêng ngửa bao nhiêu là tư thế. Thậm chí không kịp cởi bỏ áo đồng phục, những cặp đôi tuổi học trò ôm nhau phóng xe vào các khu nhà nghỉ hay dắt díu nhau đến các địa chỉ nạo phá mầm sống cũng là những chuyện nói mãi thành nhàm. 

Quan he td voi teen xua va nay

Bên trong những bộ đồng phục đến trường được nhiều teen mặc sẵn những bộ cánh thiếu đủ thứ để có thể cho sổ lồng ngay khi ra khỏi cổng. Tự quay cảnh have sex, khỏa thân, hay các động tác khiêu khích với đủ mục đích khác nhau: tự thỏa mãn chính mình, nhóm, băng đảng với lối sống quần hôn, để show hàng trên net hay đơn giản là để khẳng định… cái tôi.

Sống thử, có thể nói đây là một từ mới xuất hiện trong một số năm gần đây. Sống thử, có nghĩa là không thật ở những góc độ: pháp luật, xã hội, và cả trách nhiệm tình cảm, tuy nhiên lại không hề thử ở góc độ sinh lý. Không chỉ quan hệ với nhau như những đôi vợ chồng thực sự, mà teen ngày nay còn mạnh dạn thể hiện, tìm tòi những kiểu quan hệ tình dục mới.

Và lời kết mở

Quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên là vi phạm pháp luật. Đừng nôn nóng, đừng đốt cháy tuổi trẻ, teen có thể học, có thể tìm hiểu để hiểu nhưng đừng vội thực hành. Teen chỉ có chưa đầy 10 năm tuổi trẻ để hưởng thụ những trái ngọt của tuổi niên thiếu đẹp nhất, trong sáng nhất trong suốt cả cuộc đời.

Teen hãy tự bảo vệ chính mình bằng cách trang bị kiến thức đầy đủ về giới tính, quan hệ tình dục an toàn, cũng như sức khỏe sinh sản để có thể tỉnh táo trước những cám dỗ của dục vọng và không để lại hậu quả đáng tiếc nào nhé!