27.06.2012 Tình dục

Chuyện hòn bi và cây súng

 

"Hòn bi" bị đau

Không chỉ khi "lâm trận", hai "hòn bi" lên tiếng "thổn thức" đau đớn mà ngay cả khi bình thường nó cũng "mè nheo" làm khổ chủ hết chịu nổi! Khi "hòn bi" bị đau, hãy nghĩ ngay đến việc XY có thể bị một số chứng như: 

 Chuyen hon bi va cay sung

 

-       Giãn tĩnh mạch tinh hoàn:  Nếu là giãn nhẹ (độ 1) thì thường không đau, giãn nặng (độ 3) sẽ gây đau hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi. 
-       Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau, đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%. Trên thực tế, ung thư tinh hoàn hiếm gặp ở độ tuổi 15 - 25, thường từ độ tuổi trung niên trở lên mới dễ mắc. 
-       Xoắn tinh hoàn: Khi mắc chứng này, ống dẫn tinh của bạn bị tắc nghẽn và giảm lượng máu lưu thông đến đây. Bệnh dễ gặp ở tuổi dậy thì
Ngoài ra, XY  cũng có thể bị đau tinh hoàn khi thủ dâm hoặc khi quá phấn kích trong quan hệ tình dục.
 
Dù bất kì đau vì lí do gì, việc cần thiết nên làm là đi thăm khám bác sĩ để có các chẩn đoán cụ thể, giá trị.
 
Cách điều trị duy nhất với ung thư tinh hoàn là mổ cắt bỏ tinh hoàn bị bệnh, để lại tinh hoàn lành do đó khả năng tình dục và sinh sản ít khi bị ảnh hưởng nhiều. Liệu pháp tia xạ, hoá liệu pháp và mổ cắt bỏ hạch có thể thực hiện để điều trị bổ sung. 

 

Chuyen hon bi va cay sung

 

"Súng" khóc

Thay vì, kết thúc của việc "lâm trận", XY có thể khoái chí rung lên khoái trá vì mình đã chiến đấu ngoan cường và chiến thắng một cách vẻ vang thì hỡi ôi … "cậu bé" lại ôm đầu khóc nức nở trong sự đau đớn. Khi "súng" đau, có thể XY sẽ mắc một trong các loại chứng bệnh sau:

-       Viêm tuyến tiền liệt: Đây là một tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Khi bị hiện tượng này, nam giới sẽ cảm thấy một nỗi đau dai dẳng và cảm thấy đau rát khi đi tiểu cũng như mỗi lần xuất tinh khi quan hệ tình dục. 

-       Nhiễm trùng đường tiểu: Các bệnh nhiễm trùng đường tiểu thường gây đau và rát khi đi tiểu và xuất tinh. Một số nam giới có thể có những triệu chứng kèm theo như nôn mửa, sốt và có nước tiểu đậm màu, có mùi. 

-       Các loại bệnh khác như Candida, bệnh mụn giộp, bệnh vẩy nến, bệnh cong vẹo "cậu bé". 

Ngoài ra, khi "lâm trận" nếu "cậu bé" bị đau, ở một số XY còn cảm thấy rát buốt hoặc chảy máu ở cậu bé. Đó có thể là chứng hẹp bao quy đầu. Nếu hẹp bao quy đầu không được tiến hành thủ thuật cắt bỏ bao quy đầu thì nó sẽ gây khó khăn cho quá trình giao hợp vì quá chặt chẽ. Điều này có thể khiến quá trình giao hợp bị đau hoặc tắc nghẽn đường tiểu. 

Cũng nên nghĩ đến việc "cậu bé" bị Viêm da:Cậu nhỏ có thể bị viêm da do dị ứng với các hóa chất trong những sản phẩm chăm sóc da như gel tắm, dầu gội đầu, xà phòng. Vì vậy, cách tốt nhất là XY năng thăm khám cơ thể mình để tự phát hiện bệnh, đừng ngại ngần để chia sẻ các bệnh tình của bản thân với người khác.