27.06.2012 Tình dục

Chữ trinh có đáng giá ngàn vàng?

Chữ trinh đáng giá ngàn vàng

Chu trinh co dang gia ngan vangMàng trinh là một màng mỏng, che lấp cửa âm đạo. Màng trinh có những lỗ nhỏ để máu kinh có thể chảy qua được. 

Tuy nhiên, có trường hợp màng trinh không có lỗ nên máu kinh nguyệt không chảy qua được đã gây nên hiện tượng bế kinh.
 
Màng trinh thường chỉ bị rách trong lần giao hợp đầu tiên, gây ra đau và chảy máu đôi chút.
 
Tuy nhiên, cũng có trường hợp màng trinh bị rách do ngã hoặc do va chạm mạnh. Cũng có trường hợp, phụ nữ khi sinh ra đã không có màng trinh hoặc lỗ giữa màng trinh co giãn tốt nên không để lại dấu vết rách sau khi giao hợp.  

Gia đình Á Đông vẫn còn lưu giữ rất nhiều quan niệm của Nho giáo

Ở nước ta, do ảnh hưởng của Nho giáo nên khá khắt khe trong chuyện yêu đương. Nhất là đối với nữ giới, không thể chấp nhận chuyện "không chồng mà chửa"; cùng với quan niệm "trọng nam khinh nữ" nên nam giới muốn độc quyền về tình yêu và không dễ dàng chấp nhận những phụ nữ đã có quan hệ tình dục trước khi trở thành vợ của mình. Vì vậy sự trinh tiết được coi là đáng giá "ngàn vàng" để nhấn mạnh đến giá trị đạo đức của người con gái.

 

Chu trinh co dang gia ngan vang

 

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của Nho giáo không còn sâu sắc đến nhận thức của giới trẻ ngày nay, mà thay vào đó là sự tác động của những trào lưu mới từ những nước khác. Những trào lưu này có vẻ nhấn mạnh và đề cao nhu cầu của cá nhân và đưa ra một quan niệm thoáng hơn trong tình yêu, tình dục. Nếu trước kia tình dục ngoài và trước hôn nhân là chuyện "cấm kỵ" thì ngày nay một số bạn trẻ cho rằng đó là điều bình thường; hơn nữa, đây còn là cách để chứng tỏ tình yêu, để sống thực với chính mình và cũng để thể hiện bản lĩnh và khẳng định cái tôi của các bạn. Quan niệm này không thể được đánh đồng với chuyện trong tình yêu có tình dục và bảo rằng nhất thiết phải quan hệ tình dục khi yêu thì liệu có phải là logic và hợp lý?

Nhiều bạn gái ngày nay đang chọn cho mình một lối sống quá phóng khoáng

Thiết nghĩ rằng việc tình dục trong tình yêu, cốt để làm thăng hoa tình yêu nam nữ và hướng đến đời sống hôn nhân là điều hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, các bạn thử nghĩ xem, trong tình yêu chân chính cũng thế, các bạn có thể quen nhiều chàng trai, cô gái, nhưng người mà các bạn chính thức cưới sẽ là người mà các bạn yêu nhất, yêu vượt bậc hẳn so với những người kia. Đối với người mình yêu mến nhất, thì ai cũng mong muốn dành cho người đó cái tốt nhất và có những cái chỉ dành "riêng" cho người đó mà thôi thì mới khẳng định được tình yêu chân thực của mình. Liệu người đang yêu có phải là người bạn chọn lựa và chắc chắn là duy nhất.

 

Chu trinh co dang gia ngan vang

Nhiều bạn trẻ đang chọn cho mình lối sống quá phóng khoáng


Với những lý do một số bạn trẻ bào chữa cho việc quan hệ tình dục ngoài và trước hôn nhân chỉ là những gì ngụy biện cho sự thụ hưởng của nhu cầu cá nhân. Nếu tình dục làm thăng hoa tình yêu mà không được tình yêu đó quay lại để "kiện toàn" thì hóa ra tình dục chỉ là một món hàng, một công cụ thôi sao. Tình dục cũng có giá trị linh thiêng của nó, không phải tùy tiện trao đổi hay mua bán trong tình yêu. Tình dục tự bản chất là cần được thỏa mãn nhưng bạn phải dùng lý trí để hướng dẫn nó. Nhiều bạn cho rằng phải sống vội, sống gấp, sống là không chờ đợi; nhưng thử hỏi liệu lối sống ấy sẽ đưa các bạn đến đâu? Liệu người mà các bạn "tình cho không biếu không" có chắc chắn sẽ cưới bạn không? Có đảm bảo sẽ đi đến hôn nhân với bạn không? Chớ nên cầm gươm đằng chuôi các bạn nhé, kẻo có ngày các bạn "đứt tay" để rồi tỉnh ngộ thì đã quá muộn.

Chữ "trinh" còn nguyên giá trị

Khi nhận được câu hỏi: "Liệu bạn có đồng ý cưới một bạn gái không còn trinh tiết làm vợ hay không?"- Một bạn nam đã từng quan hệ rất nhiều với bạn gái đã phải sửng sốt và lí nhí trả lời rằng: "Lúc vui chơi thì thế chứ... thực sự mình vẫn muốn cưới các bạn gái còn trinh để làm vợ...". Có lẽ lời chia sẻ chân thực này sẽ khiến các bạn suy nghĩ chín chắn hơn vì chắc chắn đó không chỉ là suy nghĩ đơn lẻ mà con số hơn 50% đàn ông sẽ trả lời như thế liệu không phải là quá "khủng" 

Như vậy, mặc dù ngày nay có sự thông thoáng hơn trong chuyện tình yêu tình dục, nhưng "chữ trinh" vẫn còn nguyên giá trị của nó phải không các bạn trẻ? Không phải nó có giá trị vật chất để phải bỏ ngàn lượng vàng ra mua, nhưng lại có giá trị đạo đức cao quý mà ngàn vàng cũng không thể mua được. Chính điều này sẽ là con dấu có hiệu lực cao nhất để đóng dấu cho hôn nhân của bạn, làm cho tình yêu của các bạn thăng hoa và hẳn các bạn cũng mong muốn như thế phải không? Không ai cấm chúng ta được hướng đến yếu tố tình dục trong tình yêu nhưng cần nhất vẫn là giữ gìn và nếu không thể thì phải tự hỏi mình co an toàn hay không, có hối hận hay không nếu như điều ấy xảy ra...