08.11.2014 Hẹn hò

Đừng cân đo chàng

Dang Can Do Chang -2

Bạn gặp người giống như Hoàng tử trong mơ của mình, và bạn lo lắng không biết anh chàng có để ý mình không.

 

Cả ngày bạn chỉ tua đi tua lại những tín hiệu từ anh chàng ấy để tìm một tia hi vọng "hứa hẹn" cho một kết quả tươi tắn: chàng thích bạn. Thế thì bạn hơi... "bạc đãi" mình rồi đấy! Tại sao là anh ấy mà không phải là chính bạn, tại sao những tín hiệu từ anh ấy là quan trọng còn những rung động trong mình lại bị lờ đi? 
 
Ừ thì có nhiều cảm giác bên ngoài cho thấy bạn đã "tơ tưởng" đến người ta, nhưng vẫn còn nhiều lắm những câu hỏi mà nếu không có câu trả lời thì có thể dám chắc: cảm xúc đó không phải tình yêu, người đó không phải là Hoàng tử của trái tim bạn. Trả lời nào: 

Bạn có phải là một MC? 

Vâng, chính bạn là MC đấy, bạn cần là một MC duyên dáng giới thiệu về chính bản thân mình, những vấn đề của bạn, cuộc sống của bạn. Nếu khi ở bên cạnh Hoàng tử, bạn chỉ luôn là một "con hến", im lặng và không nói nổi nửa lời thì xin chia buồn với bạn, Hoàng tử này không phải là một người biết lắng nghe.   
 
Đừng nghĩ điều này không quan trọng, bởi vì nếu như bạn không tự tin huyên thuyên trước anh chàng có nghĩa là đã có một khoảng cách to đùng giữa hai người rồi. Khoảng cách này có thể do chính Hoàng tử tạo nên (nói quá nhiều về mình đến nỗi bạn chẳng có cơ hội chen vào). 
 
Nhưng lí do chính vẫn là trong thâm tâm bạn thực sự cảm thấy rằng không cần thiết phải nói về mình. Tình yêu luôn có nhu cầu được nói, còn bạn thì không. Lúc ấy, mọi câu chuyện của hai người sẽ chỉ được miêu tả bởi một từ thôi: Chán òm!    
 
Bạn là vịt con xấu xí?
 
Khà khà, bạn có dám biểu diễn điệu cười khủng khiếp của mình trước mặt anh chàng và không hề sợ mất điểm? Bạn có dám cởi bỏ đôi giày kín mít và khoe đôi chân "size khủng" trước mặt Hoàng tử của bạn?   
 
Đó chính là sự tin cậy. Vâng, đó là nền tảng của tình yêu nếu bạn tự tin rằng anh ấy thích cả điệu cười rất đỗi tự nhiên và phóng khoáng của bạn. Nếu có một thằng bạn nào đó chế giễu đôi chân to đùng của bạn trước mặt Hoàng tử, và bạn không hề bối rối vì sợ anh ấy biết, thì bạn đã có niềm tin ấy rồi đấy. 
 
Niềm tin cậy tạo nên bầu không khí an toàn để những tình cảm thân mật, âu yếm nảy sinh, để những người yêu nhau có thể giao phó vào tay nhau cả quá khứ, hiện tại và tương lai của mình. Nếu bạn không dám tin chắc là anh ấy sẽ thích cả những điểm xấu xí của bạn thì đừng đi về phía ấy!   

Bạn mệt vì tính toán? 

Bạn có thấy từ khi biết Hoàng tử, bạn hay phải nhăn trán suy nghĩ, phải bày ra những mưu mẹo nho nhỏ để thử và có thể gây ấn tượng được với người bạn nghĩ là bạn yêu? Tính mãi, tính mãi cho đến khi bạn phải tìm những phép cộng ở những thứ không thuộc về mình để cho bài toán có kết quả đẹp mĩ mãn.
 
Bạn có vui không? Cho dù bạn có được tình yêu nhưng bạn cũng vô tình trở thành một người luôn phải đối phó, luôn phải tỉnh táo. Điều này giống như là phải luôn có một liều "tình dược", bạn mới có được tình yêu vậy.   
 
Chỉ khi nào chúng ta được yêu vì con người thực của mình thì tình yêu mới thật sự là chốn thiên đường, nơi mà bạn có thể từ bỏ mọi "vũ khí". Nó cho phép bạn được thực sự là mình mà không hề phải lo sợ bị giễu cợt và chối bỏ. Điều đó thật tuyệt vời vô cùng phải không?   

 
Làm thế nào để bạn tự tin hơn hãy tham khảo thêm bài viết sau nhé: Làm sao để tự tin hơn