09.10.2014 Hẹn hò

Yêu nhầm thần tượng - Phần 2

Yeu nham than tuong 1

Yêu và chiếm được tình cảm của người mình thần tượng là niềm tự hào của nhiều cô gái. Tuy nhiên, thần tượng và tình yêu ấy không phải lúc nào cũng tốt đẹp như họ nghĩ.

Ôm mộng để rồi vỡ mộng    

Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có khuyết điểm. Họ hoàn toàn có thể mắc sai lầm hoặc có những thú vui, thói quen rất đỗi bình thường như bao người khác và có cả những tính xấu. Khi những điều ấy bộc lộ, hình ảnh thần tượng cũng sụp đổ.    

Như trường hợp của Ngọc Anh, sau hơn sáu tháng qua lại với Long, cô thường xuyên rơi vào cảnh túng bấn. Thế nhưng, Long không bao giờ có ý chủ động dẫn dắt mối quan hệ tiến xa hơn.    

Càng gần gũi, Ngọc Anh càng phát hiện Long chẳng tinh tế, lịch lãm như nhiều người nghĩ. Một lần, cô bất ngờ đến nhà Long và phát hiện đống quần áo bốc mùi chua loét nhoét trong góc tủ.    

Lần khác, Long ngà ngà say và gọi điện rủ Ngọc Anh đi ăn thịt cầy. Điều này chứng tỏ Long đang đối xử với cô không hơn không kém một người bạn để giải sầu.    

Từ đó, Ngọc Anh chủ động "nới lỏng" mối quan hệ. Nhận thấy vẻ lơ là của cô, Long quay sang tán tỉnh cô thư ký và tuyên bố: "Có hàng tá cô gái sẵn sàng chết vì tôi!".    

Sau đó, Ngọc Anh xin chuyển sang bộ phận khác và thở phào vì suýt nữa yêu nhầm tay Don Juan.    

Không lý trí như Ngọc Anh, Thanh Hiền, 22 tuổi, nhân viên bảo hiểm bán thời gian tại Q. 5, TP. HCM, lại rơi vào tình huống bị thảm hơn.    

Thần tượng của Hiền là một nam ca sĩ đang lên. Hai người quen nhau khi Hiền cùng nhóm bạn đi bar. Cô xin số điện thoại và cố gắng gợi chuyện với thần tượng. Anh chàng cũng tiếp chuyện nồng nhiệt và chẳng giấu diếm chuyện nhà cửa, sở thích…    

Từ hôm đó, đi làm, đi chơi, Hiền luôn miệng khoe mình quen ca sĩ nổi tiếng, kể về cảm xúc khi nghe anh hát, hứa hẹn xin hình, chữ ký cho các bạn…    

Để chứng tỏ mối quan hệ của mình với thần tượng, Hiền thường bỏ tiền túi đi nghe thần tượng hát ở phòng trà, vũ trường… Cô còn mua hoa, gấu bông, cà-vạt, mắt kính, giày, áo hàng hiệu… để tặng thần tượng.    

Đáp lại, chàng ca sĩ thường xuyên gọi điện cảm ơn Hiền, chủ động mời Hiền đi phòng trà. Sau đó, thông qua bạn bè, anh ngỏ ý muốn mượn tiền cô để ra đĩa hát đầu tay. Hiền lập tức dốc túi và hỏi vay người quen để kiếm đủ số tiền chuyển cho thần tượng.     Những tưởng hết mình sẽ được đáp lại, thế nhưng, ba tuần sau đó, Hiền bắt gặp thần tượng đang cặp kè một cô gái khác.    

Trước vẻ mặt giận dữ của Hiền, thần tượng cười khẩy: "Chuyện cô giúp tôi cũng thường thôi. Cô nghĩ tôi có tình cảm đặc biệt với cô à? Đừng có mơ!".    

Không làm gì được, Hiền ôm ấm ức về nhà và nằm ốm liệt giường cả tuần. Cô còn phải lo "kéo cày" trả hơn 100 triệu đồng đã vay hộ thần tượng.

Để tình yêu không lệch hướng    

Khi yêu một người đàn ông bình thường, bạn có thể tự tin giận dỗi, đặt ra thử thách… và thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau.    

Thế nhưng, trước thần tượng, bạn thường không đủ tự tin để làm tất cả những điều ấy. Tình yêu lúc này có chiều hướng đơn phương nhiều hơn. Bạn đứng trước nguy cơ bị lợi dụng hoặc thất vọng.    

Tuy nhiên, việc bạn đem lòng yêu thần tượng không hoàn toàn xấu. Xét ở khía cạnh khác, tình yêu thần tượng cho bạn một cơ hội để hoàn thiện bản thân, vượt qua những thử thách cũng như học cách yêu một người không hoàn hảo. 

Điều quan trọng là khi yêu, bạn không nên tự hạ thấp mình. Bạn có thể chủ động nhưng không nên sỗ sàng hoặc quỵ lụy. Tình yêu xây dựng trên sự bình đẳng sẽ bền vững theo thời gian.