08.10.2014 Hẹn hò

Yêu nhầm thần tượng - Phần 1

Yeu nham than tuong 1

Yêu và chiếm được tình cảm của người mình thần tượng là niềm tự hào của nhiều cô gái. Tuy nhiên, thần tượng và tình yêu ấy không phải lúc nào cũng tốt đẹp như họ nghĩ.

Đang trong trạng thái lơ mơ vì ngái ngủ, Ngọc Anh, 26 tuổi, nhân viên PR, giật mình vì điện thoại reo inh ỏi. Giọng một chàng trai ngọt ngào ở đầu dây bên kia: "Anh đang ở trước cửa đợi em. Chúng mình cùng đi làm nhé!".   

Cô dụi mắt, nhìn xuống sân, Hoàng Long đang chờ cô dưới nhà, tựa người vào chiếc xe hơi bóng loáng.   

Sống trên thiên đàng với thần tượng.   

Hoàng Long là giám đốc điều hành dự án mới của công ty Ngọc Anh. Cũng như nhiều nữ đồng nghiệp khác, Ngọc Anh không khỏi ngây ngất trước vẻ lịch lãm và phong độ của vị sếp mới.   

Không chỉ thế, Hoàng Long còn rất tài giỏi, Anh tốt nghiệp bằng MBA, tại trường đại học có danh tiếng ở Singapore và đặc biệt là chưa có người yêu.   

Trước một người đàn ông toàn vẹn như thế, Ngọc Anh tự nhủ phải tìm cách chinh phục. Cô dốc hết tiền tiết kiệm để mua trang phục, túi xách, phụ kiện… hàng hiệu để thật nổi bật và bắt mắt.   

Cô tự nguyện pha cà - phê đem vào phòng anh mỗi sáng, viết sticker: "Chúc anh một ngày làm việc vui vẻ!" dán trước màn hình của Long. Ngọc Anh còn thức dậy sớm để chuẩn bị cơm trưa cho thần tượng của mình.   

Sau nhiều tháng khổ công, Ngọc Anh cũng giành được sự chú ý của Long. Anh bắt đầu gọi điện hẹn hò, đón cô đi làm, nhắn tin chúc cô ngủ ngon… Ngọc Anh lâng lâng như sống trên mây.   

Tình yêu thần tượng có đẹp như mơ?   

Yêu thần tượng là chuyện thường thấy đối với những cô gái bước vào tuổi yêu và cả phụ nữ đã nhiều lần yêu. Các Adam đẹp trai, giàu có, là trưởng phòng, phó giám đốc hay giám đốc, có chút tiếng tăm… đều có thể trở thành mục tiêu để các cô gái ao ước được sánh đôi.   

Khi sánh bước cùng thần tượng, người phụ nữ thường cảm giác mình là người may mắn, được nhiều người chú ý… Vì vậy, họ thường không tiếc công sức để "cưa đổ" người tình lý tưởng.   

Tuy nhiên, công cuộc chinh phục thần tượng đòi hỏi các Eva phải hao tâm tổn sức hơn những cuộc tình bình thường khác. Các cô gái phải tìm cách nâng cấp mình sao cho xứng với "người ta" và hao tổn hầu bao không ít.   

Bên cạnh đó, họ phải nghĩ mọi cách để tiếp cận, chăm sóc, giành sự chú ý của thần tượng. Những hành động này đôi khi biến người phụ nữ thành những "ô- sin" tự nguyện. Các thần tượng có thể lợi dụng tình cảm, sự nhẹ dạ của họ để chiếm đoạt thể xác lẫn tiền bạc.   

Ngoài ra, khi trót đặt trái tim vào thần tượng, phần lớn các Eva thường lý tưởng hóa người trong mộng của mình.   

Nếu thần tượng một nam ca sĩ, cô gái có thể cho rằng chàng nhất định phải là người tốt, chắc chắn phải có nhiều tiền, không thể có những thói quen đời thường như ăn lề đường, dung tục…   

Tương tự, khi thần tượng là sếp và đem lòng yêu sếp, họ cho rằng sếp là người sáng suốt, không bao giờ phạm sai lầm, nghiêm túc trong tình cảm cũng như công việc…   

Xem phần tiếp theo tại đây bạn nhé: Yêu nhầm thần tượng - Phần 2