09.10.2014 Hẹn hò

Tự nhiên tim đập thình thình

tu nhien tim dap thinh thich 2

Chỉ hơi bất thường một tí nhưng hiện tượng này để lại một "dư chấn" không hề nhỏ trong những người đang - bắt - đầu - yêu.

Ngã cái rầm ngay phút đầu gặp gỡ "Cảm giác khi tay anh chàng chạm vào người tớ như có một luồng điện chạy dọc qua cơ thể, rất kì lạ" - Khala, cô sinh viên năm 2 trường đại học Ngân Hàng viết trên blog khi nhớ lại lần gặp đầu tiên với "ấy ơi".

Cảm giác ấy cũng đã từng xuất hiện ở 40/50 bạn học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền, Trần Khai Nguyên và Nguyễn Thị Minh Khai (theo kết quả một cuộc khảo sát của MTĐB). Thậm chí, có bạn kể mình đã bị toát mồ hôi, tay chân run rẩy, đầu óc quay cuồng, có bạn khi nhớ lại vẫn không thể giải thích nổi lúc ấy mình lại lộ liễu như vậy.

Mai Phương (lớp BVA trường Nguyễn Thượng Hiền, Q. Tân Bình) đã chẳng ngại ngùng nhìn trân trân vào một anh chàng mới quen, mặc kệ người ta nghĩ gì. Không phải chỉ có các cô nàng mới ngã cái rầm ngay lần gặp đầu tiên mà những anh chàng cũng thế. V.An (lớp 10 trường Trần Khai Nguyên, Q.5) đã "say nắng" ngay tắp lự khi gặp một cô nàng đang chơi đá cầu ở sân trường.

"Nhìn cái dáng khỏe mạnh, nụ cười rất nghịch ngợm của nhỏ, tớ thấy thích ngay lập tức", V.An kể lại. Tuấn Nhật (lớp 11 trường Nguyễn Thượng Hiền, Q. Tân Bình) cũng đang "tương tư" một cô bé học lớp 10 chỉ... sau một lần gặp gỡ.

Hổng phải tự nhiên mà xiêu lòng đâu nhé! Hiện tượng tim đập thình thình khi gặp người khác phái có cùng tần số xao động được nhiều nhà khoa học phân tích và kết luận, đó là một trạng thái tâm lí bình thường của con người.

Khi đó, chất endolphin tiết ra từ não làm người bị tiêm say mê đối phương trong một thời gian ngắn (có thể vài phút hoặc vài giờ) rồi trở lại nhịp độ bình thường. Chính vì vậy, nhiều người không tin có "sét" đánh mà chỉ cho là sự ngộ nhận vì cảm xúc đến từ vẻ bề ngoài thường không lâu bền. Thế nhưng nó chỉ đúng 50%.

Ấn tượng ban đầu là một bước đệm tốt cho những cảm xúc nảy sinh về sau, nó có thật hay ảo còn dựa vào tính cách của từng người. Khala bây giờ thường xuyên chat và hiểu người ấy hơn. Mai Phương tự thú dù tỉnh mộng khi biết anh chàng đó có người yêu rồi nhưng vẫn có cảm giác lưu luyến, thích thú khi gặp mặt.

Thỉnh thoảng, cô bạn vẫn nghĩ về ánh mắt hớp hồn của anh chàng ấy... Tình yêu bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên không phải là chuyện hiếm gặp trên trần gian. Vì thế, nếu bạn "say nắng" ngay lần gặp đầu tiên thì cũng chẳng phải là ngoại lệ.

Có thể đó không phải là tình yêu mãi mãi nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn phải nhớ hoài nhớ mãi, để rồi có lúc giật mình thốt lên: "À, có một lần tim mình đã rung rinh như thế!"