09.10.2014 Hẹn hò

Từ chối tình cảm thế nào?

tu choi tinh cam the nao

Thật tuyệt vời khi được một ai đó ngỏ lời yêu, nhưng không phải lúc nào mình cũng thích ngược lại. Mình nên từ chối như thế nào?

- Điều đầu tiên bạn cần phải làm là đừng để người ấy hiểu lầm là bạn cũng có những cảm giác tương tự - đó sẽ là một hiểu lầm đáng tiếc!

- Hãy luôn nhớ từ chối một cách thật lịch sự và nhã nhặn, và đừng quên luôn kèm theo một nụ cười thật nhẹ nhé

- Hãy đề cập trực tiếp đến vấn đề - đừng vòng vo tam quốc. Nói với bạn ấy rằng "Mình rất trân trọng những tình cảm của cậu dành cho mình, nhưng tình cảm của mình dành cho cậu lại không giống như vậy". Bạn không nên nói với người ấy rằng "chúng mình có thể làm bạn" nếu như thật sự bạn không muốn nhé! Đó không phải là một câu nói chữa cháy hay đâu. 
 
- Đừng diễn giải dài dòng bằng những câu chuyện đại loại như "nếu cậu khác đi …", "nếu tình hình khác đi …"v.v. nói chuyện một cách thẳng thắn là thuốc giảm đau hiệu quả hơn cả!

- Đừng quá dài dòng văn tự, đừng viện dẫn quá nhiều lí do. Những lúc như thế này bạn cần đơn giản.Bạn có thể nghĩ nếu làm như thế thì quá lạnh lùng và ích kỷ, nhưng sẽ ích kỷ hơn nếu bạn làm cho một người thích mình có cảm giác như họ vẫn còn cơ hội, dù họ thật sự chẳng có cơ hội nào cả.

- Luôn nhìn vào người đối diện, giữ cho mình cảm giác bình tĩnh và giọng nói không quá khích, quá lố, hãy bình thường như bạn vẫn hay nói.

- Bạn nên nhớ là môt chàng bị từ chối có thể trở nên tức giận, đừng quá suy nghĩ về chuyện đó - chỉ là một phút nhất thời. Cũng có những chàng sẽ "van xin, năn nỉ" để thuyết phục bạn, nhưng hãy bình tĩnh và đừng dễ dàng đầu hàng!

Hy vọng những điều trên sẽ giúp cho bạn làm người ấy bớt đau và bản thân cũng không phải cảm thấy áy náy!