09.10.2014 Hẹn hò

Tình yêu siêu tốc

tinh yeu sieu toc 2

Yêu nhau hôm qua, chia tay hôm nay, thậm chí chỉ mới quen buổi sáng, buổi chiều đã ngoẳn mặt làm ngơ!

Đó là trào lưu yêu nhanh, gọn, lẹ của các bạn trẻ hiện nay. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của teen sau này, mà còn khiến các bạn sống vội, thiếu suy nghĩ trong mọi phương diện. 

Yêu nhanh, gọn lẹ     

Lên blog comment qua lại cho nhau được vài câu thế là cô bạn N (trường MD) xin nick chat của anh chàng khá cute để làm quen. Cả hai chat được vài ba câu xã giao thì bắt đầu chuyển từ gọi anh, em sang ox (ông xã) và bx (bà xã). Chỉ chưa đúng 30 phút mà họ yêu nhau và chấp nhận làm người yêu của nhau.

Mới sáng sớm còn nhắn tin anh anh, em em thắm thiết vậy mà chiều khi quen được một nhỏ khác xinh hơn chàng đòi chia tay, N cũng gật đầu xem như không có chuyện gì, và bắt đầu đi tìm tình yêu mới. Cuộc tình kết thúc chưa đầy 1 ngày.     

Riêng anh bạn K (trường HT) thì quen nàng tại tiệm net. Tình cờ hai người nhìn nhau, nàng mượn chàng cây viết thế là K chủ động xin nickname và chat làm quen. Sáng chat vài ba câu chiều liền hẹn nhau đi xem phim. K và nàng chủ động chọn chỗ tối để dễ dàng "diễn" và sau màn hôn hít, ôm ấp gây phản cảm lúc ra về….đường ai nấy đi. K lái xe về riêng nàng tự đón taxi về nhà.     

Sớm nở tối tàn     

Những cuộc tình thuộc dạng "sớm nở tối tàn" đang nở rộ nhanh chóng trong cộng đồng teen hiện nay. Cô bạn V kể: "Vì bị lôi cuốn theo nhịp sống hiện đại nên mình thay không biết bao nhiêu thằng bồ. Quen lâu thì được hai ba tuần, nhanh thì 1 ngày, có chàng mới quen thì vài tiếng sau chia tay vì chán. Mình cũng chẳng biết bây giờ mình thích ai nữa, đang phân vân với hai chàng trai mới!".     

Cũng không thua kém gì V là anh chàng P (trường QT). Thường thì P chỉ thích quen nhau vài hôm sau đó chia tay, vì anh bạn quan niệm quen nhau hoài cũng chán, tìm hiểu chừng vài ba ngày là hết, chẳng còn gì để tìm hiểu nữa. Có lẽ chính suy nghĩ như thế, nên thường P online để ráo riết săn người yêu.     

Mốt yêu nhanh, gọn, lẹ của các bạn trẻ không chỉ gây chóang, mà còn khiến nhiều người bất ngờ. Có thể thấy càng ngày các bạn trẻ càng không biết quý trọng và gìn giữ tình yêu mình đang có, nhiều bạn xem mình như là hai nhân vật trong game.     

Cô bạn D (trường MD) chia sẻ: "Mình chẳng hiểu các bạn trẻ bây giờ yêu nhau kiểu gì nữa? Họ xem tình yêu chẳng đáng để tôn trọng. Quen được thì quen, không thì chia tay. Dường như chẳng còn cái thời mà quen nhau rồi chờ đợi, giận hờn. Mình cảm thấy choáng nên riết rồi cũng sợ yêu luôn!".     

Mong rằng các bạn trẻ biết nhìn nhận tình yêu một cách đúng đắn để không phải ân hận vì những gì mình đã làm.