16.10.2014 Hẹn hò

Tạm biệt những rung rinh

Tam biet nhung rung rinh

Con trai tỏ tình với con gái vào một ngày hè nắng gắt, khi hai đứa ăn đến chiếc kem thứ 2 mà mồ hôi vẫn chảy ròng ròng.

Con trai lý giải rằng hình ảnh con gái cầm chiếc kem trên tay, ăn ngon lành sao mà đáng yêu đến thế. Và cũng giờ phút ấy, con trai biết trái tim mình rung rinh, bật ra ba tiếng "Tớ thích ấy", tự nhiên lắm!     

Con gái bật cười thật tươi. Xem nào, con gái đã tưởng tượng thế nào nhỉ, rằng mình sẽ nhận được lời yêu thương vào một ngày mưa, với một bông hoa hồng đỏ thắm, trong tiếng nhạc thật êm đềm, ngọt ngào. Túm lại là, con gái lãng mạn lắm, mơ mộng lắm, chứ chẳng hề thực tế và luôn có những hành động "thích thì làm thôi" như con trai.    

Nhưng, con gái cũng thấy tim mình rung lên nhè nhẹ, và con gái gật đầu. Ừ, yêu thương...    

Người ta vẫn bảo, hai thanh nam châm trái dấu sẽ hút nhau đấy thôi. Cũng như là con trai và con gái vậy, chẳng giống nhau tí xíu nào, nhưng rồi sẽ bù trừ cho nhau, và sẽ là một tình yêu đẹp, con gái tự nhủ như thế...

Hẹn đi xem phim vào cuối tuần, con trai và con gái phải ngoắc tay "cam kết", thứ 7 sẽ chọn một bộ phim thật lãng mạn theo ý con gái, còn chủ nhật, cả hai sẽ cùng xem một bộ phim kinh dị như con trai thích.

Vậy là, khi thì con trai ngủ gật, từ đầu phim cho tới cuối phim, khi thì con gái chạy luôn ra ngoài, con trai cũng chạy theo, buồn thiu vì đang tiếc hùi hụi cảnh phim hay, có... ma xuất hiện. Từ đấy, dù đi xem phim là sở thích của cả con trai và con gái, nhưng tất nhiên là không đi cùng nhau.    

Con gái thích chọn một không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh, với ly sinh tố xoài yêu thích và tám chuyện cùng con trai. Nhưng con trai lại chỉ muốn đến những nơi ồn ào, náo nhiệt cơ. Con trai rủ con gái đi chơi game đập gián, game đua xe, con gái lè lưỡi, xịu mặt không chịu. Con gái lúc nào cũng suy nghĩ hệt như một bà cụ, con trai lại luôn luôn cười toe.    

Con trai, con gái cứ giận nhau hoài hoài...

Con gái thầm nghĩ mới quen nhau được gần một tháng, con gái đã hiểu nhiều về con trai chưa? Con trai cũng thế, đã biết rằng mình có hợp với con gái hay không?    

Và con trai đã nói thích con gái vì điều gì nhỉ? Vì nụ cười tươi rói, vì con gái đã hát rất hay trong bữa tiệc sinh nhật một người bạn mà tại đó, con trai và con gái quen nhau. Còn con gái thì sao?

Con gái bị con trai "chinh phục" bởi gương mặt lạnh lùng, nhưng lại sở hữu chiếc răng khểnh cực duyên. Nói một cách đơn giản nhất, thì chắc là vì, con trai đẹp trai lắm! Đấy, lý do chỉ có từng ấy mà thôi!    

Một tháng quen nhau, mấy lần đi chơi, lời tỏ tình vội bên chiếc kem con trai và con gái đã ngỡ rằng đó là tình yêu. Nhưng mà, thực sự đó chỉ là những ấn tượng ban đầu, những "rung rinh" rất nhẹ về nhau mà thôi. Còn tình yêu, là sự đồng điệu với nhau về mọi thứ, thì con trai và con gái lại không hề có.

Tạm biệt nhé, những "rung rinh" của trái tim...    

Chỉ như thế thôi, con gái sẽ không gọi là chia tay đâu. Bởi, chia tay có nghĩa là kết thúc một tình yêu, mà thực ra, con trai, con gái đâu đã yêu bao giờ...    

Hơn nữa, người ta vẫn bảo khi chia tay, thật khó để trở thành bạn. Còn con trai con gái, thì chỉ cất đi những rung rinh, giữ lại sự yêu quý, những ấn tượng tốt đẹp về nhau. Như thế, là đã đủ để trở thành một đôi bạn thân rồi đấy!    

Con trai nháy mắt một cách tinh nghịch. Con trai hiểu mà.