10.10.2014 Hẹn hò

Khi mọt sách yêu

Khi Mot Sach Yeu 2

Tình yêu là một tình cảm thiêng liêng, đáng quý ở con người. Nó luôn là một mảnh đất bí ẩn, đầy quyến rũ mà ai cũng muốn khám phá. Và mỗi người cũng đón nhận nó bằng nhiều cách khác nhau.


Mọt sách biết yêu      

Trong những ngày qua, nhiệt độ trong cộng đồng học sinh THCS A (ngoại thành Tam Kỳ, Quảng Nam) liên tục nóng lên bởi chuyện của Mẫn. Liên tục từ năm lớp 6 đến lớp 8, Mẫn không bao giờ vắng mặt trong top 3 của khối, cậu còn được mệnh danh là "hot boy" của trường với dáng vẻ thư sinh, khuôn mặt thư sinh.

Bỗng một ngày, Mẫn bỏ nhà ra đi. Ai cũng ngơ ngác, không hiểu vì sao. Đến khi ba của Mẫn đến nhà thằng bạn nối khố của cậu thì mới té ngửa. "Nó mến con bé nhỏ hơn nó một tuổi nên quyết định nghỉ học để ở lại lớp, sang năm học lại với cô bé đó! Khổ quá cháu ơi, mới mười lăm, mười sáu tuổi đầu mà yêu gì chứ!" - chú Tâm, ba của Mẫn, than thở.     

Trở về nhà sau hai ngày dạt vòm, trông Mẫn khác hẳn. Cậu lầm lì hơn, ít nói hơn và tệ hại hơn, cậu không còn chí thú học hành. "Mỗi ngày đến trường với mình như vô nghĩa vậy! Mình chỉ muốn thời gian qua nhanh để bạn ấy sớm lên học với mình (?) nên không thiết tha gì học nữa!" - Mẫn tâm sự.

Không yêu một cách điên cuồng, mù quáng như Mẫn, H.Minh (12, THPT T) dành hẳn mỗi đêm để tâm sự cùng người yêu xa cậu gần một phần hai đất nước. "Cách đây khoảng 2 tháng, Minh có khoe với mình là đã yêu một người ở tận Vũng Tàu qua mạng…." - Mỹ Linh, bạn thân của Minh kể.

"Thế rồi hằng ngày, nó dành hẳn 2 tiếng mỗi tối để tâm sự cùng người yêu. Chi phí dành cho điện thoại cũng tăng dần, đến nỗi nó phải cắt bớt tiền ăn để nạp tiền cho dế. Không những tiền bạc mà ngay cả thời gian dành cho việc học cũng bị cắt xén."


Đi tìm nguyên nhân     

"Việc này cũng bình thường thôi cháu à! Một cu cậu hằng ngày chỉ biết bút thước, sách vở, đùng một cái cảm thấy mến mến một cô bạn nào đó, cứ ngỡ rằng mình đã yêu. Thế là lao đầu vào yêu! Cảm giác lạ mà!" - cô Hạnh, công nhân viên chức, giải thích. "Theo cô thì ti-vi và nhất là phim, ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi trẻ ngày hôm nay.    

"Các bộ phim về yêu đương nồng cháy, mãnh liệt cứ chiếu nhan nhản trên các đài nên tụi nhóc nhiễm phim là đúng thôi. Đó là chưa kể đến loạt truyện tranh sex vừa mới bị phát hiện nữa đấy! Đứa nào không yêu mới lạ, kể cả mọt sách!" - cô Tâm, chủ tiệm may, phát biểu.     

"Mình nghĩ, ai cũng phải trải qua cảm giác đó thôi, chỉ có điều các bạn ấy từ trước đến nay chỉ biết có học và học, bây giờ yêu thì cảm thấy thích thích, lạ lạ nên mất cân bằng vậy thôi!" - B.Huy, lớp 12 cho biết.


Kết     

Hãy để tình yêu đó tiếp thêm sức mạnh cho ta để vượt qua khó khăn, thử thách và đó sẽ là một kỷ niệm đẹp trong hành trang bước vào đời của mỗi người… Thay vì để nó khiến cuộc đời tuột dốc không phanh.