09.10.2014 Hẹn hò

Hôn có lây bệnh? - Phần 1

hon co lay benh 2

Hôn có phải là hành vi mất vệ sinh không', 'hôn nhau có truyền bệnh cho nhau không?' đó là những vấn đề mà các bạn chúng ta quan tâm.

Chiến và Huệ là một cặp 'thanh mai trúc mã', chơi chung với nhau từ nhỏ, lên đến trung học lại còn bị các bạn ghép đôi. Chiến hiểu rất rõ rằng yêu ai thì phải hết sức tôn trọng người đó, do vậy mà cậu luôn giữ cho tình yêu của mình với Huệ được trong sáng.

Thế nhưng, trong rạp chiếu phim hôm thứ bảy tuần trước, Huệ đã đặt một cái hôn nóng bỏng vào má cậu. Nhưng Chiến không dám hôn lại, chỉ hôn lên trán Huệ một cái và thì thầm bên tai cô: 'Anh rất muốn hôn em nhưng hôm nay anh bị cảm...'

Năng lượng tiêu hao khi hôn nhau

Hôn, ngay từ những ngày xa xưa, đã được xem như là một cử chỉ giống như quan hệ tình dục, cần phải ngăn cấm. Hôn nhau trước mặt mọi người là một điều cấm kỵ, cho nên thường thì người ta không dám, sợ bị trở thành đề tài của những lời đàm tiếu.

Nghe đồn rằng, khi văn hóa phương Tây làm cuộc Đông tiến, các cụ Nho gia khi thấy thanh niên hôn nhau đã hồn bay phách lạc. Nhưng, trong những năm gần đây, khi cái nhìn về quan hệ giới tính có phần thoáng hơn trước, việc các cặp nam nữ hôn nhau ngoài đường không còn làm mọi người phải kinh ngạc.

Nghe nói, khi hôn nhau, người ta phải vận động 29 loại cơ, năng lượng bị tiêu hao sẽ lệ thuộc vào thời gian hôn và phương thức hôn. Nhưng 'hôn có phải là hành vi mất vệ sinh không', 'hôn nhau có truyền bệnh cho nhau không?' đó là những vấn đề mà các bạn chúng ta quan tâm.


Bệnh vào từ miệng

Thường mọi người cho rằng miệng là bộ phận sạch sẽ, đáng được coi trọng. Miệng dùng để ăn, để nói, do đó, phần lớn mọi người rất coi trọng miệng của chính mình, không dễ dàng hôn mọi người.

Nhưng thật ra, dưới con mắt của y học, miệng là nơi vi trùng trú ngụ, cho dù có đánh răng xúc miệng nhiều lần cũng không thể tiêu diệt hết. Nếu như trong miệng có nhiều vi trùng như thế, con người chẳng phải ngày nào cũng ốm đau sao?

Thật sự không phải thế, miệng là nơi chó nhiều chất dịch có khả năng diệt khuẩn, khi vi trùng xâm nhập là lập tức bị tiêu diệt. Nếu như ta nuốt thực phẩm xuống dạ dày thì vi trùng được nuốt vào theo thực phẩm cũng bị dịch dạ dày tiêu diệt.

Vậy hôn nhau không hề là mất vệ sinh! Tuy nhiên, cũng có một số vi khuẩn lọt lưới, nên hôn nhau cũng chưa hẳn là một cách bày tỏ tình cảm an toàn.