16.10.2014 Hẹn hò

Con trai sau khi chia tay sẽ như thế nào?

Hội chứng sau chia tay

Sau chia tay, có thể bạn không hiểu hội chứng tim vỡ của các chàng trai khi chính các chàng mới là người bị bỏ rơi?

Sau chia tay, con trai có thể gọi cho bạn mỗi đêm và nài nỉ bạn quay về với hắn. Hay con trai có thể quay ngoắt 180 độ và hoàn toàn ngó lơ bạn. Nhưng cho dù con trai có hành động thế nào sau khi tim vỡ, thì đều là dấu hiệu cho biết chàng đang bị tổn thương - làm gì có người nào vui khi bị "ấy" bỏ rơi nào!

Vì vậy hãy nhớ là, cho dù con trai có cố gắng làm ra vẻ chuyện chẳng có gì to tát, nhưng thực sự hắn đang chết từng tí một trong lòng. Sau đây là 4 tình huống điển hình mà con trai thường mắc phải sau khi chia tay.

Chuyện 1: Con trai gọi cho bạn với cái cớ "chỉ là nói chuyện thôi mà"Bất kể hắn nói điều gì, nếu hắn gọi cho bạn, đó chính là cách hắn muốn bạn quay về với hắn (hay chỉ muốn thám thính xem bạn có đang hẹn hò với ai không). Để chiếc điện thoại và hắn nghỉ ngơi, chỉ cần bạn nói, "Thật khó khăn để nói chuyện với cậu ngay lúc này. Mình cần có thời gian".

Thật ra chính hắn mới là người cần có thời gian - nhưng hắn đã không nhận ra điều đó. Nếu bạn tự đặt đấu chấm hết cho cuộc nói chuyện đêm khuya, bạn đang giúp đỡ hắn rất nhiều đấy!

Chuyện 2: Con trai nói xấu bạn sau chia tayNếu hắn quăng bom hình ảnh của bạn, có lẽ trái tim hắn thật sự tan nát sau khi chia tay (và cũng có thể cả lý trí cũng xuống mồ luôn rồi). Hắn vẫn xúc động với bạn, nhưng khi bạn làm tổn thương hắn, thì hắn cũng muốn làm bạn đau như thế.

Để dừng chuyện này, hãy nói chuyện riêng với hắn, rằng bạn hiểu điều gì đã làm hắn trở thành con người như thế, nhưng chuyện hắn làm chẳng giúp ích gì cho trường hợp của bạn và hắn cả. Nếu hắn không hiểu, hãy đi tiếp vì chỉ có hắn mới là người xấu, chứ không phải bạn.

Chuyện 3: Hắn thề sẽ yêu bạn mãi mãiLãng mạn là nỗ lực một mất một còn khi hắn đang tuyệt vọng. Vì vậy nếu hắn nhắn tin, email hay để lưu lại lời nhắn cầu xin bạn hãy để bạn ở bên hắn mãi mãi, thì đừng dại dột mà trả lời đó - và cũng đừng chế nhạo hắn.

Bạn có thể lâm vào hoàn cảnh tương tự như thế vào một ngày nào đó, và bạn sẽ không muốn "nghiệp chướng" do bạn gây ra sẽ trở lại và cắn bạn khi bạn đặt trái tim ở chỗ nào, đúng không?

Chuyện 4: Sau chia tay, hắn ngó lơ bạn luônNếu sau khi chia tay hắn tự dưng nhìn bạn như người xa lạ, chắc chắn bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Bạn muốn giúp hắn thoát khỏi chuyện này và muốn giải thích cho hắn hiểu, nhưng bạn đang đi sai đường rồi.

Chính bạn mới là nguyên nhân kéo dài nỗi đau của hắn khi bạn đang cố làm cho vết thương của hắn chóng lành. Cho hắn thời gian để băng bó vết thương và hắn sẽ thực sự quên bạn - và bạn cũng sẽ quên đi cảm giác tội lỗi với hắn.

Là người chia tay còn khó khăn hơn cả người bị chia tay, cho dù bạn cảm thấy rất có lỗi đến thế nào, hãy nhớ rằng bạn chia tay là có lý do. Bạn muốn giúp hắn cũng là lẽ tự nhiên, nhưng điều tốt nhất mà bạn có thể giúp là hãy để hắn một mình.

Bất kể bạn làm điều gì, sau chia tay đừng bao giờ quay lại chỉ vì bạn cảm thấy có lỗi. Nếu bạn làm thế, hắn sẽ lại là một chàng trai giống hệt như chàng trai mà bạn đã từng hẹn hò, từng ghét, và thế thì chẳng sớm thì muộn, bạn sẽ chia tay hắn một lần nữa. Và bạn xứng đáng hơn là một trò chơi tình yêu cút bắt không có hồi kết thúc, bạn ạ!