07.09.2014 Hẹn hò

Chuyện 3 người

Chuyện 3 người 1

Chuyện kể rằng Tuấn Anh "tăm tia" thành công công nàng HA. Mỗi lần đi chơi, Tuấn Anh thích rủ theo cậu bạn thân Tuấn Tú.

Tuấn Tú cũng là bạn cùng trường với HA, lại rất vui tính nên Tuấn Anh nghĩ cả 3 sẽ dễ dàng kết nối. Mọi việc đang yên đang lành, bỗng dưng, một ngày nọ, Tuấn Tú ít nói, hay lảng lảng mỗi khi Tuấn Anh nhắc đến HA.

HA thì hay buồn buồn, thỉnh thoảng nói những điều bóng gió, đại khái: nhỏ A thích anh B, bây giờ tự nhiên thấy chan chán, cảm thấy mến mến anh C, vậy thì nhỏ A phải làm sao?

Không gặp nhau thì thôi, gặp nhau nói được dăm câu thế nào Tuấn Anh và HA cũng có chuyện xích mích. Mặt HA chù ụ như cái bánh bao, Tuấn Anh thì tiu nghỉu như bánh đa nhúng nước...

Một tháng sau, tự dưng mà họ trở lại như thường. Cuối tuần lại thấy cả ba rủ nhau đi uống trà sữa, ăn ốc...

Kết nối với người trong cuộc

Girlspace: Chuyện gì đã xảy ra vậy?

- Tuấn Anh: Mình lờ mờ nhận ra hình như bạn ấy "say nắng" thằng Tuấn Tú. Nhưng mình không gặng hỏi. Mình nói với bạn ấy rằng: mình xin lỗi vì dạo này mình bận rộn và có những chuyện không vui nên ít quan tâm đến bạn ấy. Những ngày sau, mình quan tâm, nhường nhịn bạn ấy nhiều hơn. Nhưng bạn ấy vẫn cứ buồn buồn... Sau đó, bạn ấy thú nhận là bạn ấy thích bạn Vịt, hai người có rủ nhau đi uống nước, hai người có nắm tay nhau. Sau cái nắm tay đó, bạn ấy...

Girlspace: Nghe vậy, Tuấn Anh tức giận?

- Tuấn Anh: Mình buồn, cảm giác thật khó tả. Tụi mình thống nhất không liên lạc 2 tuần để mỗi người tự suy nghĩ. Hai tuần đó, mình cũng không gặp Tuấn Tú để hỏi, vì sợ hai đứa khó xử thêm. Mình phát hiện ra, dạo ấy mình hay nổi cáu với HA, mình hay đi đá banh nên không đi chơi với bạn ấy... Trong lúc ấy, mỗi khi buồn HA có thể gọi điện tám chuyện với Tuấn Tú bất cứ lúc nào.

Girlspace: Cuối cùng thì sao?

- Tuấn Anh: Gặp lại, HA khóc quá trời và bảo rằng thật khó chịu khi không gặp mình. Thế là tụi mình lại vui vẻ với nhau. HA kể đã nói chuyện với Tuấn Tú. Tuấn Tú cũng xin lỗi bạn ấy. Thế là tụi mình lại đi chơi chung.

Girlspace: Sau chuyện rắc rối này, bạn có rút ra được điều gì không?

- Tuấn Anh: Không có lửa làm sao có khói. Bản thân mình học cách quan tâm ấy hơn, không để ấy buồn. Nếu rơi vào trường hợp giống mình, bạn trai mà không tâm lí thì khó mà có kết thúc có hậu lắm.