27.08.2014 Hẹn hò

Trái tim cưa đôi

Trái tim cưa đôi 1

Trong tình yêu hẳn ai cũng muốn người yêu của mình dành trọn con tim cho tình yêu của cả hai. Nhưng một số bạn lại lâm vào tình trạng phải cưa đôi trái tim vì một lí do khách quan hay chủ quan nào đó.


Tình yêu song song gia đình

Một số bạn quyết định khi yêu thì cũng phải có thời gian dành cho gia đình. Điều này là đúng nhưng đừng mang quá nhiều chuyện gia đình vào chuyện tình cảm của cả hai sẽ khiến bạn đôi khi trở nên lố bịch đấy.

Như trường hợp của anh bạn T (trường NH) chẳng hạn, lần nào gặp người yêu chàng cũng nói mình dành trọn con tim cho nàng nhưng sau vài ba câu mở đầu thì chàng chuyển đề tài sang nói về gia đình.

Nào là T yêu mẹ lắm, ngày nào về mà thấy mẹ cực khổ làm lụng nuôi T ăn học T phải xúc động đến rơi nước mắt. Ban đầu nàng nghĩ chàng là một đứa con hiếu thảo cũng tốt nên không nói gì mà còn khuyên chàng quan tâm gia đình hơn nhưng càng ngày T càng đưa những chuyện riêng tư gia đình vào những buổi nói chuyện và gặp gỡ nàng.

Dạo gần đây chàng cứ bận liên tục vì chuyện gia đình và thiếu quan tâm đến nàng, hỏi chuyện T cũng không nói mà chỉ than là gia đình đang rắc rối, chán nản vì yêu nhau mà chàng lại hời hợt với mình nên nàng đòi chia tay.

Quen nhau mà teen lại cưa đôi trái tim dành một nứa cho gia đình nhiều hơn tình yêu thì chắc cũng không ổn. Nên cân bằng lại để nàng không cảm thấy mình lạc lõng bạn nhé!


Tình yêu song song tình bạn

Chuyện các bạn trẻ nhà mình cưa hai trái tim dành một bên cho tình yêu, bên còn lại cho tình bạn đôi khi cũng tốt nhưng nếu không biết phân chia hợp lí bạn rất dễ thất bại đấy. Như câu chuyện của cô bạn Q (trường MD) chẳng hạn. Yêu chàng lắm nhưng bản thân Q lại rất quý trọng tình bạn của mình và cô bạn chung lớp nên thời gian mà Q dành cho cả hai là bằng nhau.

Gần đây nhà nhỏ bạn có chuyện buồn nên Q lại càng sát cánh hơn bên ban để động viên và chia sẻ. Một lần vì buồn quá mà nhỏ bạn thân gục đầu vào vai Q khóc, thế là những cái miệng xung quanh bắt đầu chơi ác và đồn rằng cả hai bị les.

Chuyện đến tai chàng, thay vì hỏi cho ra lẽ thì bản thân chàng lấy lí do mấy lâu nay cũng thấy Q và nhỏ bạn gần gũi quá mức, tình cảm Q dành cho chàng không thật và không chung thủy nên chàng muốn chia tay.

Không để Q giải thích, nghĩ rằng quen một tên con trai bảo thủ như thế cũng chẳng được gì nên Q im lặng và khóc một mình dù biết rằng sâu thẳm trong tim Q vẫn còn yêu chàng lắm. Các bạn trẻ hãy luôn sáng suốt giữa tình yêu và tình bạn nhé


Tình yêu song song chuyện bao đồng

Nếu ngừơi yêu của bạn là một người tốt bụng, luôn sống vì mọi người thì hẳn bạn sẽ tự hào lắm. Tuy nhiên khi chàng dành một nửa trái tim cho bạn nhưng nửa kia lại dành cho những chuyện không đâu vào đâu thì bạn cũng nên suy nghĩ lại.

Như trường hợp của cô bạn A (18 tuổi) chẳng hạn, chàng là người tốt, ga lăng nhưng chính sự ga lăng quá mức của chàng khiến A đã phải suy xét lại tình cảm hai đứa. Đang ngồi ăn với A nhưng khi bị bạn bè gọi đi chở dùm hoặc đón dùm ở đâu đó là chàng tức tốc đi ngay.

Có hôm mới đến đón A đi sinh nhật bạn nhưng chưa kịp đi thì điện thọai chàng reng báo rằng đứa bạn muốn mượn tiền, thế là chàng bảo A đi taxi để chàng chạy qua đó xem sao. Qúa bức xúc và cảm thấy chàng "yêu" chuyện bao đồng hơn là yêu mình nên A đã lẳng lặng rút lui.

Việc cưa đôi trái tim trong tình yêu không hẳn là xấu nhưng nếu bạn không biết cách sắp xếp thời gian và cư xử cho hợp lý thì không khéo sẽ bị tác dụng ngược đấy. Hãy nâng niu tình yêu của mình mà vẫn là người con ngoan, trò giỏi và bạn tốt teen nhé!