09.07.2014 Hẹn hò

Tỏ tình hoang phí

Tỏ tình hoang phí 1

Anh chàng V (trường MD) là con nhà tiệm vàng, đi học bằng xe tay ga hẳn hoi. Một ngày đẹp trời chàng "cảm" một cô em khối 10 nên quyết tâm chinh phục bằng được. Suy nghĩ đầu tiên của V là cuộc tỏ tình càng linh đình, càng chi đẹp thì nàng càng thích vì con gái luôn thích con trai ga lăng và nhiều tiền.

Thế là V hẹn nàng một ngày để làm quen và ra mắt. Nàng đồng ý. V chuẩn bị tất tần tật từ A-Z, lên cả kế hoạch chi tiết cho hai đứa. Gặp nhau, V chở nàng đi vòng vòng và vô tòan những nơi sang trọng.

Tiêu hoang đến mức nàng còn phải xót vì phần ăn chưa hết V đã bỏ dở, V thì chỉ nghĩ đơn giản rằng nàng sẽ lóa mắt vì sự hào phóng của mình. Gần đến chiều, khi nàng đã mệt và muốn về thì V kéo nàng đi đến những nơi mua sắm xa xỉ.

Chẳng biết V nghĩ gì nhưng sau lần ra mắt ấy nàng biến luôn vì nghĩ rằng một tên con trai dùng tiền không biết suy nghĩ ấy thì chẳng có gì hay ho!

Thích một cô bạn lớp bên cạnh, chẳng dám tỏ tình nhưng lại biết người ta thích hoa hồng, thế là ngày nào anh bạn T (trường HT) cũng kiên nhẫn mua một bó hoa đặt vào bàn nhỏ bạn. Ban đầu nhỏ cũng hơi bất ngờ vì món quà trên nhưng sau khi điều tra được thì nàng bảo T không nên làm thế, như vậy rất hoang phí.

Mặc cho nàng nói T vẫn thực hiện chiêu tỏ tình cũ. Qúa bực mình vì ngày nào cũng phải nhận hoa, về nhà bị gia đình nghi ngờ là lo yêu không lo học nên cô nàng thẳng tay vứt vào sọt rác. Chứng kiến cảnh tượng trên nên một người bạn của T đã thuật lại cho T biết khiến anh chàng tan nát cả con tim.

Tình yêu học trò là những rung động của con tim tuổi mới lớn. Chính vì thế nó luôn được xem là một dạng tình cảm đẹp nhất trong mỗi đời người. Đừng bao giờ dùng vật chất để đến với nó bởi khi đó bạn đã làm mất đi sự trong sáng vốn có của một tình-yêu-đầu-đời.

Hãy luôn nghĩ rằng vật chất không thể nào mua được tình yêu chân chính và những kiểu tỏ tình hoang phí chỉ là một minh chứng rằng bạn vẫn chưa hiểu và có một quan niệm đúng đắn về tình yêu