17.06.2014 Hẹn hò

Yêu trai xinh gái đẹp

Yêu trai xinh gái đẹp 1

Và thực tế phũ phàng khi một số bạn lại đem "vốn tự có" đó để làm lợi cho riêng cá nhân. Vậy mà nhiều bạn trẻ lại muốn "cưa đổ" họ cho bằng được, muốn đi cặp kè bên cạnh họ chỉ đơn giản vì họ đẹp.

Để được gì? Khách quan phải nhìn nhận rằng trên nhiều khía cạnh khác nhau thì chúng ta mất nhiều hơn được. Vì sao ư? Hot boy, hot girl đều là những cái mác không có giá trị. Và kết thúc của những câu chuyện tình yêu, bạn sẽ luôn là người thiệt thòi nhất. Hãy nghe tâm sự của chính những người trong cuộc.


Được và mất

M.L (trường NCT) là một cô nàng hot nhất của khối 11 và để cưa đổ được nàng, T.A - anh chàng lớp bên đã mất khá nhiều công sức lẫn tiền bạc. Để lấy lòng L, anh chàng phải mời hết nhóm bạn gái của nàng cùng đi ăn.

Mà điều làm T.A choáng nhất là bạn gái của nàng tới 20 người. Và người nào cũng ăn như chưa bao giờ được ăn. Thế là tiêu tốn tiền để dành mấy tháng trời! T.A luôn tự an ủi: "Thôi thì bắt con tép thả con tôm…hic".

Trong trường hợp của T.A, bất đắc dĩ bạn trở thành ngân hàng của các người đẹp và tỉ tỉ những bạn bè thân thích của họ. Dừng lại ngay nếu như bạn đang rơi vào bẫy. Ba mẹ bạn phải làm lụng rất vất vả để có tiền cho bạn ăn học. Hãy dùng số tiền đó để làm những việc có ích hơn là đổ vào những "love story" vô nghĩa.

H.H (trường CĐCN4) thì phải khổ sở với đủ thứ những đòi hỏi trời ơi đất hỡi của bạn gái nổi tiếng là hot nhất trong những người hot. Đang ở tít trên tầng 6 phải chạy xuống cổng trường để mua cho nàng một bịch xoài, hụt hơi! Đang học cũng phải nghĩ giữa buổi để chở nàng đi shopping. Và khi cả nhà H đang say giấc nồng thì phải bật dậy vì tếng chuông điện thoại inh ỏi: "Anh ơi, em muốn ăn khuya."…

Trước khi quen T.K ( trường NTB), N.V (cùng trường) là một cô nàng rất dễ thương, rất thông minh. Nhưng sau khi trở thành bạn gái của hot boy thì cô nàng đã thay đổi, trở nên rụt rè trước mọi người và luôn mang tâm trạng hoang mang.

Bạn bè không hiểu vì sao V lại trở nên như thế? Tất cả cũng được phơi bày khi bạn bè phát hiện V có ý định tự tử, K đã có những đòi hỏi quá mức của tuổi mới lớn và với sức lực của một đứa con gái, V đã không thể chống trả được.

Trường hợp này cái giá phải trả là quá đắt. Bạn đang tự biến mình thành những con mồi, tự đánh mất giá trị nhân cách bản thân. Đừng vùi lấp tương lai chỉ vì những tình cảm nhất thời như thế.

Được gì khi yêu những hot boy, hot girl? Bạn chẳng được gì ngoài những thứ đã mất. Có những thứ mất rồi có thể lấy lại được nhưng có những thứ cả đời này không bao giờ bạn bù đắp nổi.

Bạn bè sẽ nhìn bạn với ánh mắt thương hại đầy cảm thông. Ba mẹ sẽ buồn lòng vì bạn nhiều hơn. Và đây là hội chứng mà nhiều hot boy, hot girl mắc phải đó là "không chung thuỷ". Bạn luôn mang trong mình tâm trạng lo lắng, sợ mất người yêu. Bạn biết rằng vì họ đẹp nên bên cạnh luôn có những cô gái hay chàng trai vây quanh tán tỉnh nhưng bạn vẫn cứ đâm đầu vào.


"Xấu" đâu phải là cái tội

V.B (trường NCT), có gương mặt xấu không thể tả nhưng anh chàng rất vui tính và tốt bụng. Dù không ai có tình cảm "đặc biệt" với anh chàng nhưng mọi người luôn dành sự ưu ái nhất, chân thành nhất cho anh chàng. Tình bạn mà! Khổ nỗi anh chàng "tiều phu" lại cảm nắng một nàng "Bạch Tuyết".

Và nàng "Bạch Tuyết" thì lại thương một anh chàng hot boy. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cô nàng "Bạch Tuyết" hiểu và có cách từ chối nhẹ nhàng, nhưng đằng này cô nàng đã xua đuổi, mắng nhiếc V.B thậm tệ. Câu nói làm V.B tổn thương nhất từ V là: "Biết B xấu lắm không, tui không thích đi bên cạnh một thằng Chí Phèo". Cực sốc!

Nhưng có một điều an ủi rằng "Bạch Tuyết" đã bị chàng hot boy nói lời chia tay không thương tiếc, và trong lúc đau khổ nhất V.B đã ở bên cạnh nàng để an ủi với vai trò một chàng trai chân chính. Sau cuộc tình không lối thoát đó, cô nàng "Bạch Tuyết" đã nhận ra rằng V.B cũng rất đáng yêu và thế là họ cảm nắng nhau.

Đừng để những hào nhoáng bên ngoài hấp dẫn mà quên đi những giá trị tốt đẹp khác của con người. Đừng đánh giá một con người tốt chỉ vì đơn giản là họ đẹp mà hãy đánh giá những nhân cách tốt đẹp của họ. "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" mà, đúng không?

Hãy hướng tới những cái đẹp của tâm hồn, "chân - thiện - mỹ" của con người bởi cái đẹp của tâm hồn lúc nào cũng hoàn mỹ và vĩnh hằng hơn cái đẹp bên ngoài.


Hãy sống tự tin và là chính mình

Dù bạn xấu hay đẹp thì cuộc đời này vẫn ưu ái cho bạn. Đừng chạy theo cái đẹp hình thức mà bỏ quên cái đẹp tâm hồn. Hãy chứng tỏ cho moiï người thấy "mặc dù bạn không "hot" nhưng người khác cũng phải ngước nhìn".

Hãy sống là chính con người thật và tình cảm thật của mình. Đừng đắm chìm trong những tình yêu giả tạo, hãy luôn sống thật tốt, đến một lúc nào đó, một tình yêu đích thực sẽ tìm đến với bạn.