21.06.2014 Hẹn hò

Lần đầu gặp mặt nên nói gì và làm gì?

Lần offline đầu tiên 1

Đừng quên làm dấu hiệu

Lần đầu gặp mặt nên nói gì? Hãy đưa cho người ấy những "dấu hiệu". "Dấu hiệu" ở đây là đặc điểm nhận ra bạn trong chốn đông người. Đừng tả chi tiết những đặc điểm trên gương mặt bạn, vì nó vô dụng. Tốt nhất nên miêu tả chi tiết về trang phục, kiểu tóc và túi xách của bạn.

Tốt nhất hai bạn nên thống nhất với nhau. Nhưng địa điểm ở các quán café vườn có tiếng nhạc êm dịu hoặc những quán kem là thích hợp nhất. Nếu quá yên tĩnh thì dễ lúng túng khi cả hai đều không biết nói gì.

Tham khảo: Lần đầu hẹn hò nên đi đâu

Trong cuộc hội thoại

Mới gặp họ, nếu không biết lần đầu gặp mặt nên nói gì, bạn đừng nghĩ đến "hình tượng ảo" mà bạn đã từng biết trên mạng, thay vào đó, cứ xem như bạn gặp họ lần đầu tiên, vì vậy sẽ thoải mái khi nói chuyện và không bị gượng ép.

Suốt buổi, đừng đề cập lại những vấn đề mà hai bạn đã chat với nhau, có rất nhiều chủ đề để nói, chẳng hạn như hỏi thêm thông tin cá nhân, kể về một sự việc nào đó, hoặc hỏi họ thấy bản nhạc vừa mới mở nghe thế nào...

Đừng nhìn họ quá lâu như "người ngoài hành tinh" chỉ vì xưa nay chưa biết mặt, cũng không nên quá run và "khớp" khi "ảo" và "thật" có một khoảng cách khá xa. Bạn có thể che giấu đi cảm nhận đó mà.

Tham khảo: Cách nói chuyện với bạn trai

Vấn đề tiền bạc

Điều này khá tế nhị. Nếu không tính trước sẽ dẫn đến tình huống khó xử. Nếu là nam, hãy dành phần trả tiền về mình, còn nếu bạn là nữ, hãy vui vẻ chấp nhận, đồng thời mang theo một món quà lưu niệm nhỏ tặng bạn chat. Vậy là công bằng.

Những lần phải trả tiền tiếp theo, tất nhiên hai bạn phải "thay phiên". Nếu người thứ nhất trả tiền cho chầu kem thì người thứ hai phải trả tiền cho chầu đi chơi tại khu thương mại... Đừng cảm thấy ngại ngần hay lúng túng trước vấn đề này. Hai bạn mới quen nên không thể để duy nhất một người trả tiền được.

Sau khi "offline"

Hãy nói trực tiếp với bạn chat cảm giác của bạn trong buổi offline. Bạn có thể nhận xét như sau: "Buổi hẹn hò hôm nay khá thú vị, hy vọng chúng ta có thêm nhiều cuộc hẹn như thế này nữa" hoặc "Hôm nay hơi chán nhỉ, chắc chúng mình không hợp thôi mai mốt mình đừng gặp nhau nữa!"

Tham khảo thêm:  Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì