05.06.2014 Hẹn hò

Chuyện tình manga

Chuyện tình manga 1

 Và hẳn bạn cũng biết rằng truyện thì ra rất nhiều, tiền truyện lại liên tục tăng, nếu mua truyện thì chẳng teen nào chịu nổi. Thế nên, đi ra tiệm truyện để thuê về đọc là tuyệt nhất, từ đó, chuyện tình rất teen, rất phim, rất manga đã ra đời.    


K.Anh (THPT Thanh Đa): Mình mê truyện tranh lắm nên ngày nào cũng ghé tiệm truyện. Một lần ra trễ, cuốn truyện mới đã có người đang đọc mất rồi. Mình đành ngồi chờ người đó đọc xong. Chợt mình phát hiện ra tên cầm cuốn truyện kia cũng hơi đẹp trai. Thế là cũng hơi để ý. Nhờ bọn bạn ủng hộ, mình lên kế hoạch làm "Spider girl". Bây giờ là khỏi lo phải chờ truyện, tên í tòan nhường cho mình không thôi.    

Không chỉ trong phim, những chuyện tình ở tiệm truyện cũng cực kì dễ thương với những điều-rất-chi-là-ngốc đến từ hai phe của thế giới.    

B.Châu (19 tuổi): Mối tình hai năm của mình cũng bắt đầu ở tiệm truyện nè. Lúc ấy, có một bộ truyện rất hot đang ra, mình ghiền ghê lắm, cứ canh ngày truyện ra là đến sớm để lấy truyện. Ai dè bữa đó không ra kịp, đến nơi thì có một tên sắp cầm lấy. Mình chạy ngay vô, chộp lấy cuốn truyện, tên đó nhìn mình rồi nói: "Tui thấy trước mà". Vì là người lạ, mà thấy tên kia có vẻ hiền hiền, nên mình lấn tới luôn "Tui cầm trước mà, ai biểu chậm, ráng chịu đi". Mình xách cuốn truyện đi một mạch. Ai dè duyên số cũng lớn, bữa sau đăng kí lớp học Anh văn mới lại đụng ngay tên ấy. Thấy mình, hắn la lên: "Bạn giật truyện, cũng học ở đây hả". Làm mình xấu hổ chết đi được. Ấy thế mà chẳng biết khi nào thành đôi đấy.  

Còn đây là lời của chàng trai trong câu chuyện trên: Ấn tượng đầu tiên về Châu là con gái gì mà dữ thế! Lúc đó mình cũng tức lắm nhưng thấy bạn ấy là con gái nên thôi. Thế nên lúc gặp lại ở lớp Anh văn đã cố ý nói thế để "báo thù". Ai mà biết đâu sau này kết luôn "kẻ thù" đó chứ!    

Không phải lúc nào cũng là những fan của truyện tranh kết nhau, mà còn có cả người thuê truyện kết chủ tiệm nữa:    

M.Thắng (18 tuổi): Tiệm cho thuê gần nhà mình đóng cửa, mình xách xe chạy lên chỗ khác. Vừa bước vào thấy một bạn đang đứng ở kệ lựa truyện gì đó. Xinh ơi là xinh. Đánh liều làm quen, mình nhìn vào bộ truyện bạn ấy đang cầm và bảo: "Bạn cũng đọc truyện này nữa hả, hay lắm". Bạn ấy tròn mắt nhìn mình, và cười: "Ừ, mình cũng có đọc". Mình mừng quá chừng vì thấy bạn ấy cũng dễ bắt chuyện, nói chuyện một lát, mình lấy được vài cuốn đem đến quầy ghi truyện. Bạn ấy cũng đi cùng, rồi bước vào trong quầy luôn. "Mình ghi cho bạn nhé" - bạn ấy nói ngọt xớt mà mình thấy mặt đỏ rần vì quê. Bây giờ thì mình thành "một nửa" rồi nên đọc truyện không bị tính tiền nữa. Chỉ phải dẫn cô chủ nhỏ đi ăn kem uống sinh tố thôi.    

Những câu chuyện trên thật dễ thương phải không bạn. Thế nếu bạn cũng là khách thường xuyên của những tiệm cho thuê truyện, hãy liếc con mắt bên phải, mở to con mắt bên trái xem có tìm được một nửa của mình ở xung quanh không nhé!