07.05.2014 Hẹn hò

Yêu thầy

Yêu thầy 2

Khi thầy Toàn, giáo sinh thực tập môn Toán, xuất hiện, cuộc sống của tôi bắt đầu bị xáo trộn.


Có một dạo các bạn trẻ phát sốt vì bộ phim Hàn "Em mãi yêu anh". Chuyện kể một cô nàng tóc cài nơ nhí nhảnh bất ngờ cảm thấy bớt hồn nhiên vì rung rinh "anh" thầy của mình, gây ra biết bao chuyện dở khóc dở cười.

Nhiều bạn mê câu chuyện của cô nàng Bong Seun Hwa không chỉ vì nó hài hước mà còn vì quá giống chuyện của mình.


"Ghét" thầy quá!

Khi thầy Toàn, giáo sinh thực tập môn Toán, xuất hiện, cuộc sống của tôi bắt đầu bị xáo trộn. Những lúc thầy lên lớp, tôi chỉ chăm chú vào từng cử chỉ, từng hành động của thầy, giống như xem thầy diễn chứ không phải nghe thầy giảng...

Mặc kệ nhỏ kế bên cứ khều tay nhắc nhở, đầu tôi cứ ngơ ngơ như thế. Bất chợt thầy gọi tôi đứng dậy, hỏi một câu, tôi sực tỉnh và á khẩu. Cả lớp nhìn tôi như nhìn vật lạ vì câu hỏi quá dễ. Tôi như "mọc rễ dưới chân". Lúc ấy, thầy đúng là đáng ghét, mà sao tôi vẫn thích thầy không biết nữa!


Tại con chuột

Một ngày đẹp trời, cả bọn bốn đứa rủ nhau đi học tin học và đã gặp "anh thầy". Anh ấy chính là trợ lí của thầy dạy bọn mình.

Trong bốn đứa, bé Sữa là cô bé đa sầu, đa cảm và đa tình nhất. Buổi học thực hành đầu tiên, nhìn "anh thầy" nó đã muốn " rung rinh hoa lá" rồi. "Anh thầy" cao ráo, đẹp trai, gương mặt baby.

Bé Sữa thích nhất là đôi mắt của "anh thầy", một đôi mắt mà theo bé Sữa miêu tả là buồn buồn, mơ màng và đa cảm! Tính tình thầy ôn hòa, hay cười và nói chuyện rất có duyên. Bé Sữa càng "chết" đứ đừ.

Giờ thực hành Excel, bé Sữa loay hoay với cái bảng tính. Mày mò một hồi, nó lỡ tay làm bao nhiêu dữ liệu mất hết trơn, trong khi con chuột lại có vấn đề. Bé Sữa bối rối gọi thầy. "Anh thầy" bước tới, nhấp chuột vài cái, bảng tính lại hiện ra.

Bé Sữa quờ tay cầm chuột, mắt vẫn dán vào màn hình, đâu ngờ là "anh thầy" vẫn còn đứng đấy cầm chuột rê qua rê lại bài làm của nó. Thế là thay vì cầm con chuột, nó đã vô tình chụp tay "anh thầy". Cả hai đều giật mình, vội vàng co tay lại.

Thầy đỏ mặt, bé Sữa đỏ mặt. Nhưng thầy nhìn nó mỉm cười, ngụ ý rằng: "Chỉ là sự cố thôi". Chỉ là sự cố thôi, nhưng đã khiến bé Sữa phải suy nghĩ nhiều và mỗi lần như thế nó đều... đỏ mặt ghê lắm!


Thầy Won Bin

Năm lớp 9, lớp mình có một thầy về thực tập môn thể dục. Thầy trẻ, đẹp trai, giọng nói cuốn hút, hài hước không thua gì Won Bin. Lớp đa phần là con gái nên rất thích thầy. Những giờ thể dục, thay vì nghe giảng, bọn tớ ngồi ngắm thầy một cách say mê, khiến thầy đôi lúc bối rối.

Thầy "mắng vốn" chuyện này với cô chủ nhiệm làm cô sạt cả lớp một trận. Điển hình mê thầy là Trang, trái tim nó loạn nhịp ngay từ lần gặp thầy đầu tiên. Giờ thể dục nó xung phong làm mẫu các động tác, hăng hái phát biểu ý kiến chỉ để có dịp gây chú ý với thầy. Rất nhiều lần cả lớp thấy nó ngồi trò chuyện với thầy dưới sân trường.

Rồi cũng đến lúc thầy tạm biệt cả lớp. Ngày chia tay ai cũng buồn. Riêng Trang suốt những ngày đó cứ buồn hiu hắt, không đùa giỡn như lúc trước.