09.05.2014 Hẹn hò

Từ chối là một nghệ thuật

Từ chối là một nghệ thuật 1

Chọn được người phù hợp với mình là việc không hề đơn giản, ứng xử như thế nào trong khi nguy cơ xảy đến quan hệ tình dục ngoài mong muốn rất cao là điều càng khó hơn.

Hiện nay các bạn trẻ mà cụ thể là phái mạnh để đạt được mục đích "tối cao"  trong quan hệ "yêu đương" của mình đã và đang có những "tuyệt chiêu" mà chắc rằng có thể bạn phải "gục ngã". Có thể là do bị thuyết phục hoặc không còn sự lựa chọn hay chỉ là bạn phải chứng tỏ tình yêu dành cho anh ấy.

Thông thường thì chuyện thường xảy ra trong điều kiện yên tĩnh mà ở đó chỉ có "mình và ta", có nhiều thuận lợi để "dứt điểm". Có thể chỉ là những pha cố tình đụng chạm vào chỗ nhạy cảm, hay đó là những hành động cử chỉ kích dục với mong muốn "áp phê toàn thân" đối tượng. Trong tình huống này các bạn gái cần tỉnh táo để nhận ra được dụng ý của bạn tình từ đó có cách ứng phó kịp thời nếu chưa muốn chuyện đó xảy ra.     

Lần đầu tiên đề nghị chuyện ấy không được, rất có thể sẽ có những nghi vấn dạng như cuộc đối thoại: "Anh nói: em không yêu anh? Em trả lời: không phải không yêu anh mà em yêu rất nhiều. Anh đáp: nếu yêu anh tại sao chuyện này lại không được? Hay là em đã không còn trong trắng nữa….".

Hãy thể hiện sự khôn ngoan khéo léo và tế nhị của bạn để chàng thấy "đòi hỏi" này là không phù hợp lúc này. Không loại trừ những trường hợp các chàng nỗi nóng phản ứng như "nếu không cho anh sẽ đi chỗ khác, anh sẽ chết trước mặt cho em thấy, nếu không thể làm chuyện ấy em quên anh đi, chúng ta sẽ chia tay…" hoặc sẽ là một hành động cưỡng ép cũng nên?     

Trường hợp của "Th" nhân viên công ty  bao bì ở quận 5 là một ví dụ điển hình. Th quen N được hơn một năm. Vào ngày sinh nhật Th anh N đã đề nghị "chuyện ấy". Lúc mọi người đã về hết nhưng Th không đồng ý, không kiểm soát được mình, anh N đã ôm chầm lấy H và chuyện gì đến đã đến.

Nhìn lại tình huống ta thấy thật đáng tiếc cho sự cố đã xảy đến với Th. Vậy làm thế nào để cố thể thoát khỏi khi anh ấy đang "quá sẵn sàng" là câu hỏi đặt ra ở đây. Có nhiều cách nhưng nếu lúc đó chỉ cần Th giả vờ giật mình và nói rằng "có người kìa anh" thì hẳn chuyện này sẽ khó diễn ra.

Mức độ hưng phấn của N lúc đó có thể giảm hoặc mất đi, nguy cơ xảy ra như trường hợp đáng tiếc của Th là rất nhỏ. Lẽ đương nhiên, còn cả một sự tỉnh táo mà chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng... nếu chúng ta chưa thấy sẵn sàng.     

Ngày nay trong điều kiện mà khoảng cách trong tình yêu ngày một rút ngắn, "cởi mở" hơn thì việc bảo vệ bản thân trong khi yêu là vấn đề mà bạn nữ cần quan tâm và lưu ý. Nói không với tình dục trước hôn nhân nếu như chưa thực sự sẵn sàng là điều cần làm.

Tuy nhiên đừng căng thẳng đến mức từ chối tình yêu, hãy thể hiện sự hiểu biết, thông minh sự tinh tế và tình yêu của mình bằng cách ứng xử khéo léo, tinh tế để không ảnh hưởng tới hạnh phúc trong quan hệ mà vẫn làm bạn trai có cảm giác được yêu thương, được thỏa mản trong tình yêu. Cách nói chuyện với người yêu cũng phải khéo léo tinh tế trong những trường hợp này.

Đây cũng chính là thông điệp mà chúng tôi muốn nhắn gửi tới những người đã yêu đang yêu và sẽ yêu.