06.02.2014 Hẹn hò

Khi con trai yêu người hơn tuổi

yêu người hơn tuổi

Bỗng một ngày đẹp trời, con trai "cảm nắng" một bà chị khối trên? Con gái thì cảm thấy...thích thích với những "chiếc đuôi non" lớp dưới? Cùng giải mã hiện tượng yêu người hơn tuổi ở các bạn trai nhé.

Tham khảo: Tâm sự thầm kín của phụ nữ

1. Lý do để con trai tự nguyện biến thành "đuôi non" yêu cô nàng hơn tuổi?

Con trai thường dễ đỗ trước những bạn gái chu đáo, dịu dàng và tâm lý. Mà những cô bạn gái lớn tuổi và chững chạc thì tạo cho con trai cảm giác được che chở.

Đa phần đây là những chàng trai còn khá "ngốc xít", chưa thực sự mạnh mẽ nên muốn tìm một người hiểu tâm lý để mình có thể tâm sự cho người ấy nghe và được nhận những lời khuyên bổ ích. Điều mà bọn con gái loi choi trong lớp không làm được.

Nhưng cũng có trường hợp con trai muốn ở bên cạnh một người con gái lớn tuổi hơn mà không hề có mặc cảm gì cả, đơn giản vì cô bạn gái tuy lớn tuổi hơn nhưng tính tình thì cũng cực kỳ con nít.

Thắng (ĐH QGia) tâm sự: "Mình quen cô ấy được gần 2 năm rồi, tuy lớn tuổi hơn nhưng lúc nào cô ấy cũng nhí nhảnh và hồn nhiên như con nít ý, không bao giờ tỏ vẻ già dặn, sành đời như bọn con gái trạc tuổi.

Mình muốn bên cạnh che chở và bảo vệ cho cô ấy, tuy nhỏ tuổi hơn nhưng mọi người vẫn bảo rằng mình chững chạc và có thể làm chỗ dựa cho cô ấy, mình vui lắm, chúng mình yêu nhau thật sự nên tuổi tác đã không còn quan trọng nữa rồi!"...

 

2. Con gái nói gì về hiện tượng này ?


Tùy theo quan điểm và sở thích của "các chị". Có chị bản lĩnh, mạnh mẽ thì từ chối thẳng thắn, có chị nhút nhát, thấy mấy bé lóc chóc bám đuôi thì sợ hãi, lại có những chị tự nguyện đi tìm "đuôi non" đơn giản vì cặp kè với các bé ấy thì cũng... thích thú và là lạ.

Và có cả trường hợp sau khi yêu nhau một thời gian dài, các chị mới biết mình đang quen với một anh bạn nhỏ tuổi hơn, nhưng vì...yêu quá rồi nên cũng bỏ qua mặc cảm tuổi tác mà đi tiếp.

Cô bạn gái lớn tuổi của anh chàng Thắng nói trên đã...tá hỏa khi sau gần một năm quen nhau, cô nàng mới biết anh bạn trai nhỏ hơn mình một tuổi. Mà trong "tuyên ngôn tình yêu" của chị ý đã từng quan niệm "Chỉ quen những anh chàng lớn tuổi và chững chạc hơn. Không "giao lưu" với mấy thằng nhóc lóc chóc!".

Ấy vậy mà, sau một thời gian giận dỗi vì Thắng đã khai báo sai tuổi để "dụ dỗ" mình, cuối cùng cô nàng cũng không hề muốn chia tay anh chàng vì "Quen nhau cũng lâu, mình không cảm thấy anh ấy giống con nít tý nào, trái lại, Thắng luôn tỏ ra là một người đàn ông mạnh mẽ và làm một chỗ dựa an toàn cho mình. Dù ai có nói sao đi nữa, mình cũng không hối hận với sự lựa chọn này"...

Tham khảo: Khi con trai yêu người hơn tuổi

3. Học "nâng cấp" cách xưng hô như thế nào?


Thông thường, cấp độ xưng hô sẽ tiến triển theo từng bước thế này: Xưng chị gọi em, xưng tên gọi tên hoặc xưng tôi gọi tên, cuối cùng là xưng em và kêu anh ngọt xớt khi tình yêu đã đâm hoa kết trái.

"Mình chỉ mong cậu ấy đừng mãi kêu mình bằng chị này chị nọ, nghe thấy mình...già già sao ý, xưng tên được là mình thấy khoảng cách đã rút ngắn lắm rồi, còn chuyện anh anh em em thì phải chờ đã!" - tâm sự của một bà chị ếch xinh đấy.

Đúng là cách xưng hô cũng gây khó khăn phần nào cho những cặp tình nhân "đôi đũa lệch" này nhỉ?

T.Lâm (17 tuổi) kết một chị hàng xóm từ lâu. Ban đầu, anh chàng rất lễ phép, dạ vâng này nọ như chị em kết nghĩa. Rồi từ khi hai người thân nhau như bạn bè, chọc chọc thế nào mà bà chị ấy lại chịu gọi cu cậu bằng anh luôn!

Thế là hai người quen nhau thắm thiết đến tận bây giờ. Chỉ cần bạn chủ động và không ngại ngùng, thì mọi việc sẽ đâu vào đấy thôi mà.

Tham khảo: Gợi ý cách tán tỉnh chàng qua tin nhắn

4. Phụ huynh có phản đối bạn yêu người hơn tuổi?


Bác Yến (mẹ của Lâm) cho biết: "Lúc đầu, bác cứ tưởng thằng con mình bị nhỏ "già" nào "dụ dỗ" nên cũng chẳng tin lắm. Bác phản đối chuyện quen người lớn tuổi hơn vì sợ nó không bắt kịp được suy nghĩ của những cô gái già dặn hơn mình, không khéo thì lại bị gạt thì nguy. Nhưng thấy hai đứa quan tâm, chăm sóc nhau rất chân thật và hoàn toàn trong sáng, nên bác thôi, không phản đối nữa".

Như vậy, chuyện con trai kết một bà chị gái cũng giống như chuyện con trai kết một nhỏ em gái nào thôi. Quan trọng là phải xác định rằng mình muốn ở bên chị ấy vì mình yêu chị ấy, không phải cặp kè theo mốt, hoặc ngộ nhận giữa yêu và kính nể.

Tham khảo: Lần Hẹn Hò Đầu Tiên Nên Đi Đâu?

Bạn nữ có đang bị "chiếc đuôi non" nào theo đuổi không? Hãy nghĩ thoáng hơn và cho những chàng trai một cơ hội nhé. Chỉ cần có tình yêu thì tuổi tác đâu thể ngăn cản được gì, phải không bạn?  Nếu còn ngần ngại thì bạn đừng lo, những chuyên gia tâm lí của Kotex Girlspace tại Góc chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự thầm kín của các bạn đó.