07.08.2013 Hẹn hò

Trào lưu yêu chị

Trào lưu yêu chị 2

Nếu quay ngược thời gian về quá khứ 10 năm trước có vẻ còn lạ lẫm thì giờ đây những mối tình kiểu "chị-em" là chuyện hoàn toàn bình thường, thậm chí còn mới lạ và hấp dẫn nhiều bạn trẻ.


Những đôi đũa lệch
Đa số người được hỏi cho rằng tình yêu "chị em" chỉ tồn tại khi không phải tiếng sét. Hai người chỉ có thể "chịu đựng" và "yêu thương" nhau sau quá trình bén duyên dài, tình cờ và tự nhiên.
Phương Chi chia sẻ: "Hai đứa quen nhau trong một lần mình đi ăn sinh nhật cô bạn và cũng là chị họ cậu ấy. Phải mất gần 2 tháng mới chấp nhận và thổ lộ tình cảm. Ở bên cậu ấy thấy rất hồn nhiên và yên tâm, 2 người hiểu nhau đến lạ."
Còn Quang Anh, một "phi công trẻ" học lớp 10 thú nhận: "Cơ bản tình cảm xuất phát từ những gì khó đoán bắt được trước. Ngay khi gặp bạn gái hiện tại, mình đã có cảm giác bị cuốn hút, đơn giản vì sự dịu dàng và biết chăm sóc người khác của cô ấy. Sau này càng tìm hiểu càng thấy 2 người hợp nhau."
Thiên hạ xì xào vẫn xì xào, thậm chí đến tai phụ huynh, tìm đủ mọi cách ngăn cấm nhưng họ vẫn cứ yêu, thậm chí không thoát khỏi nguyên lý càng khó khăn càng yêu nhiều và tha thiết. Người ngoài cuộc thì có những nhận xét bâng quơ: "Thời buổi hiện giờ tuổi tác đâu còn quan trọng."


Trào lưu
Những chuyện tình này lại càng thành trào lưu khi các bộ phim gây sốt đề cập khá nhiều đến đề tài này như "Lời cầu hôn thứ 2", "Nàng Kim Sam Soon", "Mùa xuân của Dal-Ja"... Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng từ phim ảnh và thần tượng tới đời sống của teen là rất lớn. Nhưng điều đó cũng dễ dẫn đến những suy nghĩ sai lệch về tình yêu học trò.
Duy - cùng lớp với Quang Anh - cho biết: "Không riêng gì Quang Anh, bạn mình phải có đến 4, 5 đứa yêu kiểu này, có đứa chấm dứt ở tháng thứ 6 vì bị đá, có đứa chán quá nói chia tay khi mới được chục ngày ngỏ lời."
Nhiều trường hợp chọn yêu người hơn tuổi vì muốn đuổi kịp trào lưu, như thấy hoa khôi nào ưng mắt là tấn công ngay, cũng bài bản và giàu kinh nghiệm không thua kém các đàn anh. Cưa cẩm xong đi cùng nhau mấy hôm lại chán, rồi chia tay với lý do bị cai quản và chăm sóc còn hơn ở nhà!

Teen hãy nhớ, đừng bao giờ đánh đổi quãng thời gian đi học bằng những cảm xúc, hành động vội vàng, nông nổi để phải thất vọng và hối tiếc. Bạn sẽ không tránh được tình cảm khi nó đến nhưng cũng đừng quá vồ vập, biến mình trở thành con rối của trào lưu.