14.08.2013 Hẹn hò

Thư tình của "Romeo thời nay"

Thư tình của "Romeo thời nay" 2

Em vẫn yêu "rô bốt biết lãng mạn" như anh chứ nhỉ?


Chào em, người yêu dấu!

Em hay chê anh là người chẳng lãng mạn tẹo nào. Nhưng thực sự anh cũng"ướt át" lắm chứ, chẳng qua là em đã ngó lơ đó thôi.
Em đã từng nói với anh, em thích được chìm đắm trong những bài thơ tình và những bông hồng đỏ thắm. Nhưng nếu anh có thể làm được những điều đó, liệu em có chê anh "một chàng vừa sến vừa khờ" không nhỉ?
Em à, con trai có những cách lãng mạn riêng mà con gái sẽ không hiểu đâu!


Em còn nhớ có lần anh rủ em đi xem anh đá banh không? Thế mà em lại thẳng thừng từ chối vì mỗi tội "chỗ đó chẳng lãng mạn tí nào". Ừ, anh biết, cô bé của anh không thích chỗ vừa ồn ào vừa nắng nóng vừa rất chi là...dơ như sân đá banh.


Em biết không, khi một chàng trai mời một cô nàng cùng làm những chuyện "rất con trai đó" có nghĩa là chàng ta đang muốn dắt cô gái bước vào thế giới của riêng mình.


Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh muốn nói với em là: "Anh muốn được gần em hơn, muốn được chia sẻ toàn bộ cuộc đời anh với em."
Anh đang hồi hộp nếu em biết được bí mật nho nhỏ này, liệu em có đồng ý đến cổ vũ cho anh ở trận đá banh lần tới. Sẽ chẳng có gì làm anh xúc động hơn thế.


Em hay trách anh không biết cách "yêu" em. Thế thì oan cho anh quá!
Chắc có lẽ những cử chỉ lãng mạn của anh quá "nhẹ kí" làm em không nhận ra (buồn ghê!). Em có để ý thấy tay anh khẽ chạm nhẹ vào tay em khi chúng ta đi dạo, có thấy anh luôn là người kéo ghế cho em ngồi, hay lâu lâu lại khẽ đặt một nụ hôn lên trán em.


Có thể, đối với một cô bé như em, đó là những điều hết sức bình thường, thì đối với những chàng trai "rô bốt" như anh, đó là cả một điều vĩ đại (như thể anh vừa sáng tác ra cả một bài sonnet tình yêu hay hát cho em một bài tình ca trước hiên nhà em vậy!)


Nhưng cũng thú thật rằng, đây cũng là một cách an toàn, nếu lỡ em từ chối anh thì sao? Cô bé của anh ơi, xin bé đừng chờ đợi một vở kịch yêu hoàn hảo mà hãy tận hưởng những điều ngọt ngào nhỏ xíu mà anh dành cho em.


Em nè, em có biết một người máy như anh đã có sẵn một lập trình riêng để dành ghi chú những điều cực kì quan trọng như là, những cái em thích và không thích, như là em thích ăn mì Ý, thích ăn phở không nêm tương…


Thế thì, khi anh muốn lãng mạn, anh sẽ cho em thấy. Ngày hôm qua, chẳng phải em đã nhảy cẫng lên vì anh đã tìm ra cho em chiếc CD mà em rất thích đó sao? Hay món mì Ý anh làm tặng em nhân ngày sinh nhật, cho dù hơi bị… khét nhưng anh vẫn có cảm giác anh và em đang rất rất gần nhau, như thể anh và em là một vậy! Thế em có "cảm" như anh không nhỉ?


Thế nhé, anh vừa giải được một bài toán khó ơi là khó mà cô bé bắt anh làm cho bằng được! Bé ơi, chỉ có những gã ngọt như mía lùi mới thật đáng cảnh giác, vì có thể họ chẳng nói thật đâu.
Cho nên, em vẫn yêu "rô bốt biết lãng mạn" như anh chứ nhỉ?