05.08.2013 Hẹn hò

Quan hệ tình dục - "quả chín" của tình yêu

Quan hệ tình dục - "quả chín" của tình yêu 2

Hãy cùng Hà Kin chia sẻ những quan điểm của chị ấy, tác giả "Chuyện tình New York", về quan hệ tình dục trước hôn nhân nhé.


Tranh cãi về quan hệ trước hôn nhân


Trước hết cần có sự tách biệt giữa việc quan hệ sớm, quan hệ bừa bãi và quan hệ không an toàn với việc quan hệ - trước - hôn nhân. Bởi vì, quan hệ - trước - hôn nhân không hề là một việc xấu khi bạn: không quan hệ sớm, không quan hệ bừa bãi, quan hệ không an toàn!
Tuy nhiên, đó chỉ là hệ quả, gốc rễ của vấn đề là quan niệm: "quan hệ trước hôn nhân thể hiện sự dễ dãi và không đoan trang của người con gái". Có thể nói, cái quan niệm quan hệ trước hôn nhân là một quan niệm làm khổ người phụ nữ!
Quan hệ tình dục là một nhu cầu bản năng của con người. Nó chẳng khác gì việc bạn muốn xem phim, uống nước, đi vệ sinh. Khi tình cảm đạt được độ chín nhất định, con người muốn vượt xa hơn tinh thần, tiến tới sự hòa hợp về thể xác. Đây là một qui luật tự nhiên.
Lâu nay mãi tranh cãi người ta không nhận ra một rằng tình dục chính là một bộ phận hữu cơ của tình yêu. Một tình cảm sâu sắc và một sự hòa hợp trong tình dục sẽ tạo nên một mối quan hệ bền vững. Và có những lúc sự hòa hợp về thể xác sẽ đem tới tình yêu về tinh thần.

 

Phụ nữ quá nhiều thiệt thòi


Bởi vì tạo hóa bất công sinh ra cơ thể người phụ nữ có màng trinh, nên họ phải mang quá nhiều thiệt thòi. Trong tình dục, lúc nào người đàn ông cũng "được", còn người phụ nữ là "mất", trong khi sự sung sướng thì chẳng của riêng ai.
Một người phụ nữ khi bị phát hiện đã từng quan hệ thì thật khó lấy chồng, còn đàn ông thì chẳng ai quan tâm. Quan niệm ấy đang cho người đàn ông quá nhiều đặc ân. Không chỉ thế, nam giới còn được quyền lấy đó để đánh giá tư cách của phụ nữ.
Sự dễ dãi và lẳng lơ không phụ thuộc vào trinh tiết. Nếu bản chất một người phụ nữ là chung thủy, thật sự biết yêu hết mình thì dù cô ấy đã quan hệ tình dục hay chưa, điều đó cũng không thay đổi cô ấy.
Người ta chỉ được quyền dè bỉu khi một cô mỗi hôm ôm một anh, hôn một anh, lẳng lơ đánh mắt đưa tình với vài anh… Chẳng ai được quyền đánh giá bạn khi bạn ở bên cạnh người yêu thật sự của mình, cho dù bạn có làm việc "gì gì" với "người ấy" đi chăng nữa.

 

Và hệ quả xấu!


Trong khi quan điểm của xã hội vẫn kịch liệt phản đối chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân, thì giới trẻ lại ngày càng quan hệ sớm hơn và bừa bãi hơn. Và tất nhiên, do còn quá trẻ và bồng bột nên để lại những hậu quả tai hại.
Thậm chí, nhiều người tuyên bố chuyện đó là bình thường, ai chẳng làm thế, sao phải làm quá lên. Đây chính là sự dễ dãi và buông thả từ trong tư duy cần phải chấn chỉnh. Có lẽ quan điểm "bình thường" này xuất phát từ việc thế hệ mới muốn phá bung và gỡ bỏ các quan niệm cỗ hủ nhưng chưa đúng cách và thiếu định hướng, nên thành ra sai đường và thái quá, tạo nên một hệ quả xấu.

Đừng nên "quá" ở bất cứ quan điểm gì, cho dù là của chung xã hội hay của riêng bản thân mình. Hãy đánh giá mỗi sự kiện bằng con mắt thực tế nhất. Với một tình yêu chân chính, đủ trưởng thành để biết bảo vệ bản thân trước những gì mình làm; thì dù bạn có cưới hay chưa, việc bạn đã quan hệ tình dục là một việc thật sự bình thường như đúng nghĩa đen của nó!