01.08.2013 Hẹn hò

Lạc nhau khi...đang nắm tay

Lạc nhau khi...đang nắm tay 2

Bạn và ấy vẫn đi chung nhưng cảm giác giữa hai người nhạt đi. Tình yêu lâu dần trở thành một thói quen nhiều hơn cảm xúc. Các bạn đang thật sự có vấn đề rồi đấy.

Bạn đã cưa cẩm ấy ra sao?
- Bạn mất hàng đêm suy tư: Làm sao để được ở bên cạnh ấy, để được nghe giọng ấy nói, được thấy miệng ấy cười? Bạn cố làm mọi cách cho cuộc gặp gỡ thú vị bằng những câu chuyện chẳng đâu vào đâu, chỉ để ngồi với ấy thêm một chút nữa.
- Bạn vui đến mất ngủ khi ấy thích món quà bạn tặng. Bạn cảm thấy mình là người hùng khi dắt giùm ấy cái xe nặng trịch, lau cho người ta đôi đũa, cái muỗng trong khi người ta hí hoáy vắt chanh vào tô phở...
- Bạn từng bỏ hàng giờ để tút cho bản thân thật bảnh, thật xinh, vui ngất ngây khi nghe bạn bè khen "hai đứa là một cặp đẹp đôi."
- Bạn tìm mọi cách để "bắt liên lạc" với những người thân quen của người ta bởi bạn muốn mình là nhân vật không thể thiếu trong mọi cuộc vui của ấy với bạn bè.
- "Một tình cảm sâu sắc không thể hiện bằng những thứ bình thường", thế là bạn cố công để tạo ra những điều bất ngờ lãng mạn: 999 hoa hồng trong ngày sinh nhật, những thước phim tự quay không đụng hàng...Và "tình hình" thế nào?
- Lâu lắm rồi, hai đứa không đến nơi "lần đầu tiên hẹn hò" ôn lại kỉ niệm cũ.
- Trước đây, thỉnh thoảng tớ có tặng quà cho ấy nhưng giờ thì không. Quen nhau, tình cảm mới là quan trọng, quà cáp chỉ là hình thức bên ngoài.
- Ấy đặt ra lung tung ngày kỉ niệm: "ngày đầu đi chơi chung", "lần đầu nắm tay", "ngày thứ 100 quen biết",... trong khi tớ có quá nhiều việc khác để nhớ.
- Gặp nhau, mình không chỉn chu hình thức để lấy điểm như lúc mới cưa cẩm nữa. Đã thành một đôi, thoải mái là chính.
- Nhắn những lời lẽ lãng mạn hoài, tớ hết ngôn từ rồi, cầm điện thoại lên chẳng biết nói với ấy chuyện gì nữa.
- Lúc trước, ấy giận, tớ cuống lên xin lỗi. Riết rồi quen, chuyện giận nhau không còn quan trọng. Đợi ấy "hạ cơn" mọi việc sẽ qua...
- Tớ hết kiên nhẫn để ngồi với nhau hàng giờ trong một quán hay hay, chỉ để ngắm suối chảy róc rách và nói những câu chuyện tầm phào...
- Tớ đồng ý "Iu nhau mỗi đứa phải có một khoảng trời riêng". Cuối tuần, ấy có thể tự do gặp bạn bè, tớ ngồi nhà chơi game, hẹn gặp mấy đứa bạn thân. "Lôi" nhau đi chung hoài ngán lắm!
- Bạn và ấy đi ăn. Trong khi chờ, bạn ngó trời ngó đất mặc ấy loay hoay lau muỗng đũa. Thức ăn dọn ra, bạn nhanh nhảu giành lấy phần mình rồi cắm cúi ăn. Bạn vô tình đánh rơi một lời hỏi thăm: "Ấy ăn có ngon không?"
- Bạn đang ngủ say thình lình ấy điện thoại "thông báo": xe bị thủng lốp gần nhà bạn. Bạn nhiệt tình chỉ chỗ... bác Ba, bác Năm sửa xe quanh đó mà... lười tót ra khỏi giường. Dám cá với bạn rằng nhỏ sẽ hứng một cục hẫng to tướng.
- Ấy gọi điện cho bạn kể chuyện. Thay vì bô lô ba la với ấy, mới được dăm câu, bạn đã cắt ngang: "Thôi nói chi nhiều, tốn tiền, mai gặp rồi mà!" Nếu cái gì cũng để mai thì e rằng nó... nguội mất.
Nếu bạn tick từ 3 lựa chọn trở lên, ấy và bạn chính xác đã "lạc mất nhau khi đang nắm tay".Hãy can đảm
Lời khuyên cho bạn và ấy là hai người hãy có một cuộc nói chuyện nghiêm túc để tìm ra vấn đề làm hai người xa nhau, tìm cách sửa chữa những hỏng hóc đó khi chưa quá muộn.
Sau khi đã cố gắng nhưng tình cảm vẫn không trở lại như xưa thì có lẽ đến lúc hai bạn phải nhìn nhận vấn đề, nói lời chia tay để mỗi người tiếp tục tìm kiếm một nửa còn lại khác thật sự thuộc về mình.