12.08.2013 Hẹn hò

Chàng kiệm lời

Chàng kiệm lời 2

Với bạn, chàng có vẻ rất ít nói. Nhưng với người khác chàng nói rất nhiều, còn biết kể chuyện tiếu lâm nữa. Phải làm sao để "bắt cóc mở miệng" đây?


Thứ nhẩt: Đừng thao thao bất tuyệt!
Cô gái cứ gặp đối tượng là thao thao bất tuyệt, khoe hết chuyện này đến chuyện khác, chủ yếu chỉ để đề cao bản thân hoặc lan man sang các chủ đề khác, chẳng ra đâu vào đâu. Ví dụ rằng trang phục nào đang là mốt, bạn cũng đang ước ao có một chiếc tương tự ra sao.

Con trai thường chẳng có "hứng" với những chuyện này, đặc biệt là những chủ đề chàng chẳng am hiểu chút nào.
Hãy tạo điều kiện cho anh ấy nói chứ đừng lấy hết "đất dụng võ mồm" của chàng. Hãy hỏi xem cuộc sống của anh ấy thế nào? Chuyện học tập ra sao? Những chuyện vui buồn chàng thường gặp? Điều đó cho thấy bạn quan tâm đến chàng.

Tuy nhiên, đừng biến những cuộc nói chuyện của hai bạn thành buổi "tra vấn" lí lịch hay sinh hoạt của chàng. Chàng thích bạn quan tâm nhưng đừng quá xâm phạm vào đời tư của chàng. Nếu không, dù bạn cậy cả miệng ra, chàng cũng chán không thèm trả lời.Thứ 2: Biết cách khen ngợi
Con trai luôn muốn được khen ngợi, đề cao và hâm mộ. Chàng sẽ tự tin và cởi mở hơn rất nhiều nếu người đối diện tỏ ra thích thú với câu chuyện của chàng. Vì vậy, nếu chàng có khoác lác một chút (con trai thường hay thế - bệnh "nổ" mà), bạn nên tỏ ra thán phục, khen ngợi. Hãy khơi gợi những mặt mạnh của chàng. Đây là cách giúp chàng hăng hái, thích nói về mình nhiều hơn.

Trong khi câu chuyện diễn ra, bạn nên thường xuyên đặt lại những câu hỏi hay cảm thán để ra đò thích thú, bị cuốn hút như : "Thế cơ à?", "Hay quá nhỉ!", "Tuyệt quá!", "Thú vị ghê!"... Những lời khuyến khích đó sẽ là đòn bẩy để chàng tiếp tục câu chuyện.


Thứ 3: Học cách lắng nghe
Phải thực sự lắng nghe thì bạn mới hiểu được chàng đang muốn nói điều gì, thích nói điều gì hay quan tâm đến vấn đề nào?
Từ chỗ lắng nghe, bạn sẽ biết cách khơi ngợi tiếp câu chuyện, xoáy sâu vào vấn đề chàng muốn nói, chàng sẽ không bao giờ dứt "cảm hứng" đâu. Bạn đã "gãi đúng chỗ ngứa" rồi đấy. Anh ấy sẽ không ngần ngại trình bày những hiểu biết, quan điểm của mình về vấn đề đó.Thứ 4: Hãy lật ngược vấn đề
Với con trai, ngôn ngữ không chỉ là để giao tiếp mà còn để tranh luận, là công cụ đua tranh. Một chàng hơi hiếu thắng và cứng đầu rất thích tiếp chuyện với những cô gái biết thể hiện quan điểm, đặc biệt là giỏi nắm "thóp" chàng.
Nếu có động cơ để trình bày ý kiến của mình, chàng sẽ nói rất hăng và say sưa.

Khi chàng đang thao thao bất tuyệt, hãy thử lật ngược lại vấn đề, chàng không những cảm thất thú vị mà còn bàn luận càng sôi nổi hơn, tới khi nào mọi chuyện ngã ngũ, bạn phải phục chàng thì thôi.
Cuối cùng, hãy công nhận anh ấy thông minh, sắc sảo. Như thế, lần sau bạn rủ chàng đi chơi, chắc chắn chàng sẽ nhận lời ngay và sẽ "tám" rất nhiệt tình đó nhé!