19.07.2013 Hẹn hò

Yêu..."tưởng tượng"

Yeu tuong tuong 2

Yêu trong tưởng tượng quả thật chẳng giúp ích được gì mà chỉ làm vất vả cho người trong cuộc thôi các nàng ạ. Hãy sống thật với chính mình, với những người xung quanh, thay vì sống bằng tưởng tượng để rồi mất đi hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người!

Câu chuyện thứ 1

Nhóm của Ly (trường C) gồm có bốn cô nàng chơi rất thân thiết với nhau. Khi cả ba người trong nhóm đã "có nơi có chốn", còn duy nhất một mình Ly thì bắt đầu nảy sinh vấn đề.

Bạn bè thân nên ba cô bạn kìa thường đùa, trêu Ly…"ế", "không ai thèm yêu", "thua kém bạn bè"... Trước những lời đùa đó, lâu dần Ly thành ra ghen tỵ, tâm lý không muốn"thua kém" và bắt đầu tưởng tượng về tình yêu của mình.

Ly kể về một anh chàng, con trai của bạn thân với bố mẹ Ly, du học sinh Mỹ, đẹp trai, học giỏi. Ly nói dối rằng hai người đã gặp nhau rất nhiều lần nhưng trước đây Ly giấu, hàng ngày anh ấy vẫn gọi về cho Ly cả tiếng đồng hồ và trò chuyện thường xuyên qua mạng.

"Đâm lao phải theo lao", Ly tiếp tục bịa ra những tình tiết đẹp như phim Hàn để nói về cuộc tình của mình. Ly bịa cả chuyện anh kia muốn cưới và đón Ly sang Mỹ học hành, định cư, khiến bạn bè càng trầm trồ, ao ước.

Trong một lần đến nhà Ly chơi, ba cô bạn trêu đùa về "con rể" giỏi giang với mẹ Ly thì bác tỏ ra chẳng hiểu gì cả. Ai cũng thất vọng khi vỡ lẽ Ly bịa chuyện cả với những người bạn thân thiết nhất. Tình bạn rạn nứt đi nhiều từ đó.

Câu chuyện thứ 2

Trung, người yêu của Hương vốn được mệnh danh là "hotboy", trong khi đó Hương không có gì nổi bật nên lúc nào Hương cũng sợ mất Trung vào tay người khác.

Để "nâng cao giá trị" của bản thân, Hương tưởng tượng ra các anh chàng theo đuổi mình và đem "khoe" hết với Trung. 8/3, Hương tự gửi điện hoa rồi giả vờ là của những"chàng si tình" kia tặng. Hương dùng nhiều sim điện thoại khác nhau tự gửi cho mình những tin nhắn hết sức tình cảm…

Hương nghĩ rằng làm như vậy, Trung sẽ…ghen cuống cuồng, sẽ yêu Hương hơn, sẽ "giữ" Hương chặt hơn…

Là người yêu của Hương, đâu khó gì để Trung "bắt bài" những tưởng tượng kia. Lần ấy, Trung nhặt được hóa đơn điện hoa rơi từ túi xách Hương và càng chắc chắn về suy đoán của mình.

Trung đã nhẹ nhàng, nói một cách ý tứ để Hương hiểu rằng Trung muốn Hương sống thật với mình và với Trung… nhưng Hương vẫn cố tình bịa chuyện. Và càng ngày Trung càng thấy Hương xa lạ, cuối cùng hai người cũng chia tay nhau.
***

Yêu trong tưởng tượng quả thật chẳng giúp ích được gì mà chỉ làm vất vả cho người trong cuộc thôi các nàng ạ. Hãy sống thật với chính mình, với những người xung quanh, thay vì sống bằng tưởng tượng để rồi mất đi hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người!