08.07.2013 Hẹn hò

Yêu là phải... vậy?

Yeu la phai vay 2

Khi gật đầu cho buổi hẹn hò đầu tiên với người ấy, chắc chẳng ai có thể biết trước những điều thường xảy ra khi "đôi lứa"... gần nhau.

Sức hút bản năng về giới tính là một phần không thể thiếu của tình yêu, thế nhưng đối với những cặp đôi tuổi dậy thì, việc quan hệ tình dục sớm có thể để lại những chấn thương tinh thần khó phục hồi cùng với câu hỏi: "Phải chăng yêu là phải... như vậy?"

Nhiều bạn gái đã hoặc đang trong một mối quan hệ thường than phiền rằng, nhiều chàng lúc hẹn hò đi chơi thường lợi dụng thời cơ để... mở những cuộc thám thính bằng tay. Có trường hợp lịch sự xin phép trước, nhưng cũng có khi chẳng cần "rào trước đón sau".

Thế nhưng, những ai thực sự tôn trọng bạn gái sẽ tự biết cách giới hạn hành vi của mình để không làm tổn hại tới người mình yêu. Ngược lại, những kẻ vốn sẵn có ý đồ chiếm đoạt sẽ rất dễ "manh động" khi đôi bên ở chỗ vắng người.

Một số chàng còn tinh vi hơn khi "vô tình" để lộ sách ảnh và phim "đen" cho bạn gái xem để dụ dỗ. Khi ấy, thái độ dứt khoát của con gái là rất quan trọng!

Con gái nhất định không được ngồi chịu trận mà phải khéo léo đánh lạc hướng, hoặc cảnh cáo ngay từ đầu bất kì cuộc xâm nhập nào vào vùng nhạy cảm. Nếu sau nhiều lần nhắc nhở mà chàng vẫn chứng nào tật nấy thì nên mạnh dạn đứng dậy... cáo từ.

Tuy nhiên, trong khá nhiều vụ xâm hại tình dục, chính nạn nhân lại có một phần lỗi lớn. Chẳng hạn, nhiều bạn gái khi hẹn hò với chàng lại có kiểu phục trang quá... trống trải, vô tình đưa mình vô thế mỡ treo miệng mèo hoặc biến một chàng trai hiền lành thành... kẻ tấn công (vì bị... kích thích hoặc hiểu lầm là nàng bật đèn xanh).

Các bạn gái hãy nhớ rõ những điều trên để biết cách "hộ thân" tốt hơn nhé!