29.07.2013 Hẹn hò

Vì yêu nên mới...màu mè

Vì yêu nên mới...màu mè 2

Tô vẽ tình yêu là một nhu cầu tất yếu, nhưng hãy nhớ rằng đừng bao giờ rời xa thực tại nhé các nàng. Những giá trị ảo ngụy tạo chỉ gây thêm rắc rối cho các nàng mà thôi.

 

Chứng "tô vẽ tình yêu"
Biểu hiện chính của căn bệnh tô vẽ cho tình yêu là "khuynh hướng" thích "lăng xê" ấy ơi của người trong cuộc. Những cụm từ hoa mĩ, đặc biệt là phép nói quá được sử dụng triệt để.
Nhằm tranh thủ sự ngưỡng mộ của khán giả, những nạn nhân của chứng tô vẽ tình yêu thả quả bóng quan hệ của cả hai lơ lửng trên chín tầng mây bằng những ảo tưởng của bản thân.
Khi bạn bè hỏi thăm về gia thế của ấy, Minh Ngọc (lớp 11, Dĩ An, Bình Dương) hồn nhiên thăng chức cho "hai bác ấy" từ "cán bộ hưu trí" lên thành "giám đốc một công ti cỡ lớn ở Bình Dương" để xứng tầm với gia đình mình.
Trong entry "Viết cho ấy", Cẩm Hà (HS lớp 12, Trà Vinh) đã làm toàn thể friendlist "phát sốt" với chuyện tình "đẹp như mơ" của mình. Để rồi mọi chuyện vỡ lẽ khi bạn thân Cẩm Hà cười ý nhị: "Hổng biết tuần trước nhỏ nào bù lu bù loa sang nhà mình "tố cáo" tên kia vô tình vô tâm vậy trời?".
Cô bạn Ginny thì lại bắt người yêu phải dùng tất cả là đồ đôi với mình và luôn kè kè theo nàng mọi lúc mọi nơi.

 

Vì sao người ta dễ mắc bệnh?
Thật ra sự tô vẽ minh chứng cho quan điểm: "Khi bạn yêu một ai đó, bạn muốn người đó là đẹp nhất, tuyệt vời nhất". Quan điểm này không sai. Tuy nhiên, sự tô vẽ quá tay sẽ phản tác dụng, khiến tình yêu của các nàng trở nên lòe loẹt khó coi.

 

Đối diện hiện thực
Trở lại với câu chuyện của Ginny, "người mẫu" sau một thời gian bị "bôi son trét phấn" quá mức đã chịu hết nổi, hét lên: "Sao ấy cứ phải bắt tớ làm theo ý mình thế?" khiến cô nàng xanh mặt, đổi chiến lược.
Bi kịch hơn, trong một lần cả nhóm đi chơi, "người ta" của Minh Ngọc tình cờ phát hiện ra nhỏ đang làm màu, thế là giận, tuyệt giao hơn một tháng trời khiến cô nhỏ rất khổ sở.
Tô hồng tình yêu là một nhu cầu tất yếu, nhưng hãy nhớ rằng đừng bao giờ rời xa thực tại nhé các nàng. Những giá trị ảo ngụy tạo chỉ gây thêm rắc rối cho các nàng mà thôi.