16.05.2013 Hẹn hò

Chuyện ghép đôi

chuyen ghep doi 1Mỗi khi có một bạn trai và một bạn gái nào đó lỡ có "sơ hở" là các bạn khác lại tìm cho bằng được 1001 lí do để ghép họ thành một đôi.


Lí do của các bà mối

Không biết ma xui quỷ khiến như thế nào, H.V và cậu bạn cùng lớp đã mặc hai cái áo cùng màu đến lớp. Lập tức, các "bà mối" trong lớp lại có dịp để xì xào: "Này, mua áo đôi bao giờ thế?". Bất đắc dĩ, cô nàng và anh chàng mặc cái áo cùng màu kia trở thành tiêu điểm cho các cách gán ghép ở lớp.

Còn anh chàng C.T trên đường đi vào lớp, do mải dán mắt ôn bài trong quyển sách đang cầm trên tay nên lỡ đụng phải cô bạn M.H đang đi từ trong lớp đi ra. Vì thế mà cả hai được gán ghép thành một "đôi" với cơ man nào là thiên tình sử chẳng thua kém các bộ phim Hàn.

Kéo theo cái sự "gán ghép" đó không chỉ là những lời nói mà kịch tính hơn tý nữa thì "bắt ép" các nhân vật "thổ lộ" ngay trước đám đông bằng cách tổ chức các trò chơi. Đương nhiên người luôn thua là các nhân vật đó và đương nhiên còn hình phạt gì nặng hơn nữa là đứng trước lớp và "thú nhận".


Các khổ chủ nói gì?

Thường thì khi bị gán ghép, các "đôi" của chúng ta đều vui vẻ coi đó là một trò đùa vô hại của mấy "bà mối". Như H.V và anh chàng mặc cùng màu áo kia thì vui vẻ nháy mắt với các "bà mối": "Áo hiệu cả đấy mấy bà!".

Còn V.L khi bị gán ghép với chính…cô bạn thân thì lại tươi cười: "Chúng tớ là một đôi, đôi bạn cùng tiến ý!"

Với cô bạn M.H thì đã hết học, mỗi lần họp lớp và gặp lại "nửa kia" và mấy "bà mối" thì đều vui vẻ nói: "Ngày xưa, tớ iêu ấy thật à?". Bạn nào chẳng muốn có những kỉ niệm vui như thế mỗi khi nhớ về nhau…

Nhưng, một số các khổ chủ còn lại thì không thích, thậm chí có phản ứng gay gắt với sự gán ghép đó.

Như anh chàng H.Q thì mặt đỏ tía tai và bỏ ra khỏi lớp sau khi xạc cho mấy "bà mối" một trận vì gán ghép cậu với một cô nàng lớp bên cạnh.

Còn cô bạn T.M thì lại sợ cái sự gán ghép đến nỗi nghỉ học ở nhà để đỡ ngượng! Các bà mối phải đến nhà xin lỗi và hứa không "tái phạm" thì cô bạn mới đủ tự tin để đến lớp.

Có những đôi sau khi bị các bạn gán ghép, dù học cùng một lớp nhưng cũng không dám…nhìn mặt nhau nữa vì "nhìn là lại có thêm lí do cho mấy bà đó ghép tiếp!"


Ghép đôi là một trò đùa vui vui của bạn. Nó làm cho bạn có những kỉ niệm vui vui và xích lại gần nhau hơn. Nhưng, không có nghĩa là nó vô hại. Nó có thể có tác dụng phụ đối với những cô nàng và anh chàng không phù hợp đấy!