26.04.2013 Hẹn hò

Nối giáo cho người lẻ

noi giao cho nguoi le 1Hai bạn đang là một cặp đôi khắng khít; một ngày "vô duyên" nọ, có một người lẻ chen chân vào. Cả bạn nam lẫn bạn nữ đều nên đề phòng trường hợp oái oăm này nhé!

Sai lầm của con trai

"Cậu chăm sóc nhỏ giùm tớ...!"

Đây là kiểu giao trứng cho ác mà nhiều chàng vẫn cứ vô tư sử dụng mỗi khi mình có việc đi xa. Có chàng còn vô tư đến mức nhờ thằng bạn đón giùm người yêu tan học, đưa giùm người yêu đi ăn... chỉ vì lí do mình bận quá. Ban đầu, thằng bạn có thể chỉ chăm sóc cho lấy lệ; nhỏ cũng chấp nhận vì khách sáo. Nhưng riết rồi sẽ quen. Khi không có bạn, nhiệt độ của nhỏ nguội bớt đi một chút, và việc nhỏ dịch chuyển về phía nhiệt độ ấm bên cạnh cũng là lẽ tự nhiên.

 

"Bạn của anh rất tuyệt..."

Người ta chưa gặp "thằng bạn" mà bạn đã vẽ vời đủ thứ đức tính tuyệt vời của hắn, tự nhiên làm cho người ta háo hức mong gặp. Điều tai hại là khi gặp tên bạn ấy rồi, nhỏ nhận ra bạn chưa tuyệt bằng hắn ta. Thế nên, đừng trách nhỏ có trăng quên đèn, vì trăng dĩ nhiên là... lung linh hơn. Kinh nghiệm cho các chàng là hãy giấu "thằng bạn hảo hảo" của mình thật kĩ và không ngừng nỗ lực để trở thành người đàn ông hoàn hảo trong mắt người ấy.

 

"Cá cậu cua được nhỏ của tớ đấy!"

Một trong những trò cá cược dại dột của con trai là... cá thằng bạn "cua" được người yêu của mình, trong khi nhỏ hoàn toàn không hay biết gì về chuyện này. Khi nhận những cử chỉ chăm sóc và cưa cẩm của một anh chàng, cho dù đó là bạn của người yêu, con gái cũng thường cảm động và... cân nhắc. Kết quả cho trò đánh cược này, dù thắng hay thua, cũng sẽ khiến bạn mất trắng cả người yêu lẫn người bạn thân đó!

 

Sai lầm của con gái

"Cậu canh chừng hắn giùm mình...!"

Cử "điệp viên" theo dõi là chiêu thức quen thuộc của con gái, được tin cậy thường là nhỏ bạn thân học cùng lớp hay chơi cùng nhóm với hắn. Tội nghiệp, hắn không biết mình đang ở trong "tầm sát thương" mà cứ tưởng mình "được" ở trong tầm ngắm. Điệp viên lại quá sốt sắng với nhiệm vụ, dần dần cả hai người bọn họ cùng trong "tầm tay", thế là bạn đã hoàn thành chuyện "bắc cầu".

 

"Có nhỏ ấy sẽ... vui hơn!"

Nghĩ vậy nên khi hẹn hò với hắn, xem phim hay ăn ốc, bạn cũng chèo kéo nhỏ bạn thân của mình đi theo. Ban đầu hắn có thể chán vì cô bạn "kì đà"; nhưng rồi hắn cũng nhận ra có nhỏ ấy đi theo thì vui thật. Nhỏ dí dỏm hơn, nói chuyện thông minh hơn, nhiều khi bạn phát hiện ra mình không sao chen nổi vào câu chuyện của hắn và nhỏ. Thế là, đừng trách sao hắn của mình đi đâu cũng phải có nhỏ bạn của mình mới... vui!