16.04.2013 Hẹn hò

Khi tình bạn chuyển hướng

khi tinh ban chuyen huong 1Không ai có thể phủ nhận sự hấp dẫn từ người khác giới, đôi khi dù chỉ là bạn nhưng cũng khiến ta cảm thấy xao xuyến đôi chút. Và rồi, tình bạn thân khác giới dần "chuyển hệ" sang tình yêu, gây ra lắm bi hài, khó xử
 
 
"Cảm thấy khó xử"
 
T.Y (lớp 11 trường L): "Tình bạn của bọn tớ chỉ mới 1 năm thôi, nhưng cũng thân nhau lắm. Lúc đầu, hắn "tỉnh tò" tớ, nhưng vì chỉ xem hắn "hơi đặc biệt" chút xíu thôi, nên tớ làm lơ, tỏ ý muốn làm bạn thân. Hắn đồng ý. Theo thời gian thì dường như tình cảm đặc biệt của hắn dành cho tớ cũng nhạt dần, chỉ còn tình bạn thân. Nhưng dạo này hắn lại bắt đầu nói chuyện là lạ rồi. Tớ lo quá, sợ đánh mất tình bạn..."
 
"Vậy bạn không thích hắn à?".
 
"Thích chứ! Ước gì hắn biết hắn quan trọng thế nào đối với tớ! Nhưng tình bạn "chuyển hệ" thì khó xử lắm, tớ không muốn, khi bày tỏ tình cảm thì nói chuyện không tự nhiên như trước khi. Thật sự thì tình bạn thân này làm tớ không cần có "ấy ơi" nữa, hắn cũng gần như "nửa kia" của tớ rồi, thế nhưng, khó diễn đạt lắm, tớ vẫn muốn bọn tớ như trước..."
 
"Là bạn thân, nói yêu thương rất tự nhiên!"
 
M.P (lớp 10 trường T): "Ngày nào tớ cũng nhắn tin cho thằng bạn thân là "Tao thương mày" và nó cũng vậy. Hễ mỗi lần tớ buồn là nó luôn bên cạnh. Bọn tớ luôn đi chung như hình với bóng làm tụi bạn đứa nào cũng nghĩ bọn tớ là một cặp. Bạn biết đó, khi là bạn thân thì nói yêu thương khá tự nhiên, không ngại ngần gì cả…"
 
"Hai bạn có bao giờ bị "thử thách" chưa?"
 
"Có chứ! Rất nhiều lần hai đứa đi cùng trong mưa, tớ qua nhà chăm sóc khi hắn bệnh và ngược lại. Đôi lúc cảm thấy tim loạn nhịp, nhưng rồi cũng đủ tỉnh táo để nhìn nhận rằng chỉ là cảm giác nhất thời. Tuổi bọn tớ bây giờ thì là bạn thân vẫn tốt hơn, trong sáng và tự nhiên, còn chuyện tương lai sau này, từ từ tính!"
 
"Bọn mình vẫn giữ khoảng cách"
 
V.C (lớp 12 trường N): "Khi có "ấy", mình vẫn chơi thân với nhỏ. Không biết có phải vì thân quá không mà tình cảm giữa mình và "ấy" không được như mong muốn, tồn tại đúng 3 tháng rồi đủ thứ xích mích dẫn đến chia tay, mà đa phần nguyên do đều là nhỏ. Người yêu mình liệu có tin tưởng tình bạn khác giới? Liệu có đủ bình tĩnh để thấy người mình thương yêu lại chia sẻ tình cảm với một nhỏ bạn thân? Nhỏ bạn thân chẳng lẽ lại thản nhiên khi thấy thằng bạn của mình không quan tâm đến mình nhiều như trước? Khó xử lắm…" 
 
****

Bạn thấy đấy, đôi lúc người trong cuộc thỉnh thoảng cũng "sa ngã", nhưng họ cũng kịp nhận ra là họ vẫn chỉ là bạn thân. Tình bạn "chuyển hệ", thành công cũng có, thất bại cũng có. Nếu thành công thì mừng cho cả hai, thất bại thì quan trọng là tùy thuộc vào người trong cuộc có đủ bản lĩnh để gầy dựng lại tình bạn thân hay không.