05.04.2013 Hẹn hò

Khám phá bí mật của nụ hôn

Khám phá bí mật của nụ hônCòn rất nhiều điều thú vị và kỳ lạ về nụ hôn mà có thể bạn chưa biết hết…

 

Hôn giúp bạn tìm ra nửa kia của mình. Khi hôn, hai nhân vật chính trao đổi thông tin sinh học để tìm hiểu xem hai người có hợp nhau hay không.

 

Chữ X tượng trưng cho nụ hôn bắt nguồn từ thời trung cổ, những người không biết đọc, không bíêt viết vẽ chữ X thay thế cho chữ ký rồi hôn lên đó để bày tỏ lòng thành kính thay cho từ: "kính thư" hay "thân ái" . Từ đó chữ X cuối thư là biểu tượng của nụ hôn.

 

Không chỉ dấu vân tay của mỗi người là duy nhất, mà dấu vân … môi cũng là độc quyền. Vì thế nếu đóng dấu bức thư bằng vân môi gửi cho ai kia, bạn đã đăng ký độc quyền cho bức thư rồi đó. Dấu vân môi còn được áp dụng trong khoa học điều tra.

 

Có tồn tại căn bệnh sợ hôn, được gọi với tên khoa học khá ngoằn nghoèo là philematophobia.

 

50% các XY có thể tíên đến cữ X thứ 3 mà không cần nụ hôn, trong khi đó con số này ở các XX chỉ có 14%. 50% các XY hôn với chủ đích dẫn đến chữ X thứ ba, trong khi con số này ở các XX là 34%. Vì thế khi bạn chưa sẵn sàng, cần cảnh giác với những nụ hôn!

 

Khi hôn, con người có khuynh hướng nghiêng đầu về bên phải nhiều hơn gấp đôi so với bên trái.

 

Không cần ánh sáng, 2 người yêu nhau vẫn có chữ K chính xác, vì trong não chúng ta có những nơ ron định vị môi.

 

¾ XY cho rằng nụ hôn không thể lừa dối. tức là họ chỉ hôn những người họ có cảm xúc. Trong khi đó đến 89% XX lại phủ nhận điều này, tức là phe tóc dài dễ hôn hơn, có khi chỉ hôn vì xúc động nhất thời.

 

Thời trung cổ, có một số đạo giáo buộc nụ hôn vào tội chết.