25.04.2013 Hẹn hò

Đừng trốn tìm với tình yêu

dung tron tim voi tinh yeu 1Đã bao giờ bạn được người khác theo đuổi nhưng lại không yêu "đối tác" hay bạn yêu nhưng không được chấp nhận?

 

Theo đuổi tình yêu

 

Anh bạn L (trường KT) "cảm nắng" một nhỏ học chung lớp mà nhỏ thì chẳng đoái hòai  đến L. L càng đau khổ với tình yêu đơn phương bao nhiêu thì nhỏ lại dửng dưng bấy nhiêu.

 

Phát biểu về vấn đề này, cô bạn P (trường MD) cho biết: "Mình nghĩ nếu yêu nhau thì cả hai phải cùng chấp nhận và tự nguyện đến với nhau. Đừng bao giờ níu kéo hay chạy theo một tình yêu không có thật bởi sẽ chẳng bao giờ thành công cả".

 

Đúng như lời của P, tình yêu của anh chàng L đến giờ vẫn không được cô nàng đáp trả mà lắm lúc còn bị phán đối gay gắt khi nàng cho rằng L làm phiền mình. Một lần L ngoan cố tặng quà cho nàng nhưng với thái độ kiên quyết nàng đã…quăng luôn vào thùng rác! Vừa sốc vừa bất ngờ nên L càng đau khổ.

 

Theo đuổi một tình yêu mà biết nó chẳng bao giờ có kết quả như ý mình muốn vừa tốn nhiều thời gian lại chẳng được lợi ích gì. Lời khuyên cho bạn là đừng nên bao giờ yêu một cách mù quáng như thế. Hãy xác định rõ xem người ta có tình cảm với mình hay không, đừng tự biến mình thành trò hề trong mắt mọi người bạn nhé!

 

Từ chối một tình yêu

 

Có lẽ khó nhất đối với teen là nói ra một lời từ chối tình yêu với một ai đó. Nếu không dứt khóat và kiên quyết thì bạn rất dễ bị hiểu lầm đấy! Như trường hợp của cô bạn A (trường DH) chẳng hạn, được một anh chàng cạnh lớp theo đuổi, chẳng biết nên yêu hay nên từ chối thế là cô bạn A nhà mình cứ lưỡng lự khiến người ta nuôi hi vọng. Một ngày đẹp trời A phát hiện mình chẳng hề có tình cảm gì với người ta, thế là muốn từ chối tình yêu cũng khó, vậy là A lại tiếp tục im lặng.

 

Anh bạn T (trường PL) cho biết:"Nhiều teen cứ thích để người khác nuôi hi vọng nhưng các bạn nên biết rằng làm thế sẽ rất khó xử cho chính bạn và làm đau khổ cho người khác". Chính cô bạn A đang tự làm mất thời gian của cả hai. A cũng không thỏai mái khi đối mặt với người ta, không dám quen bạn trai mới vì còn dính dấp đến chuyện của anh chàng này. Vừa mất thời gian, vừa chằng được gì.

 

Đừng bao giờ ngại từ chối một tình yêu của ai đó nếu bạn không có tình cảm. Hãy xác định chính xác xem bạn có thật sự yêu người ta không, nếu không thì hãy mạnh dạn chấm dứt để không dây dưa mà làm khổ cho cả hai!

 

Tình yêu tuổi mới lớn luôn muôn màu muôn vẻ và chứa đựng rất nhiều tình huống khác nhau. Hai tình huống trên vô cùng dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày. Tốt nhất là các bạn nên tự hành xử sao cho đúng cách để không phải ân hận vì quyết định dại dột của mình.