11.04.2013 Hẹn hò

Chuyện "người thứ ba"

chuyen nguoi thu baMột mối tình đang đẹp, bỗng dưng bị "tan vỡ" khi có xự xuất hiện của người thứ ba. 

Ba câu chuyện

Câu chuyện thứ 1: M.H (lớp 11) từ lâu đã để ý N.T (lớp 11). Dù chưa thích M.H nhưng cô bạn cũng đồng ý đi sinh nhật, tham gia các câu lạc bộ thể thao....để tìm hiểu. Và trong những lần đó, N.T đã gặp K (bạn thân của H). K có cảm tình với cô bạn ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Chính vì T chưa chính thức chấp nhận H nên cô bạn cũng đồng ý đi chơi riêng với K vài lần mà không cho H biết. Dần dà, T bắt đầu có cảm tình với K.

  

Câu chuyện thứ 2: D.A và M.L đã là một cặp đẹp đôi từ lâu, được bạn bè ngưỡng mộ. Tuy vậy cũng không ít chàng theo đuổi M.L và các nàng đòi làm quen với D.A. Trong số đó, đa số đều bỏ cuộc, chỉ có duy nhất một người còn "trụ lại", đó chính là M.M. M.M đã nhiều lần viết thư, gửi quà, chat với D.A. Cô nàng đã bày tỏ tất cả tình cảm của mình và vẫn hi vọng D.A sẽ chấp nhận. Và rồi M.L cũng biết được chuyện này.

  

Câu chuyện thứ 3:  O thầm để ý S - bạn của một tên con trai tên là T trong lớp. Nhưng ngặt nỗi, vì "nghe đồn là S đã có người ấy rồi" nên O ngậm ngùi giả vờ thích T để có cơ hội tìm hiểu hơn về S. Tuy nhiên, T không chút mảy may nghi ngờ...Thật sự dù O vẫn đi chơi với T vào mỗi cuối tuần, nhưng chỉ đi khi có S.

 

Những kết thúc "không có hậu"

Kết câu chuyện 1: T chính thức ngỏ lời với K. H tá hỏa khi biết tin động trời này, nhưng vẫn không thể nào chiếm được trái tim của N.T. Tất nhiên hai anh chàng không còn là bạn thân nữa mà coi như kẻ thù. N.T dù rất muốn làm bạn với H nhưng vẫn cảm thấy khó xử khi gặp mặt.

 

Kết câu chuyện 2: Dù D.A thật lòng với L, nhưng cô nàng vẫn không khỏi ghen tuông và dằn vặt khi lúc nào D.A cũng bị vây quanh bởi các cô gái. D.A cảm thấy bị xúc phạm khi L không tin mình, mặc dù cô bạn cũng không kém cỏi gì, lúc nào cũng có vài chàng gửi thư, tặng hoa....Không chịu nổi, và không tin tưởng nhau trong những hoàn cảnh ấy, họ quyết định chia tay.

 

Kết câu chuyện 3: Một ngày, O đã nói chuyện với S trên mạng và nói cho S biết tất cả sự thật. S tá hỏa. Thật sự cậu quá bất ngờ. Và S không muốn mất đi tình bạn với "nhóc T" nên S khuyên O: "Chúng ta nên là bạn". O cảm thấy hụt hẫng. Và càng hụt hẫng hơn khi biết giờ đây T coi O như "kẻ thù" khi O chỉ coi cậu như một món hàng.

 

Lời kết

Hầu hết tất cả những câu chuyện có "người thứ 3" đều không mấy khi có hậu. Bởi tình cảm là không thể chia sẻ, không thể nhường nhịn cho ai khác.

Bạn ơi, hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định làm "người thứ 3" nhé! Biết đâu đó chỉ là quyết định nhất thời. Không chừng bạn sẽ cảm thấy hối hận khi quá nóng vội.