02.04.2013 Hẹn hò

Chị ơi, em yêu chị!

Chị ơi, em yêu chị 2

Trong một ngày đẹp trời, tự nhiên con trai lại cảm thấy thương nhớ và "cảm nắng" một bà chị học khối trên cùng trường. Con gái thì cảm thấy...thích thích nhớ nhớ những "chiếc đuôi non" học lớp dưới… 

1. Lý do con trai hay thương và yêu người hơn tuổi? 

Con trai thường dễ "đổ" trước những bạn gái có tính cách chu đáo, dịu dàng và luôn hiểu mình. Đa phần những chàng trai hay thích các bà chị hơn tuổi thì thường còn khá "ngốc xít", chưa thực sự mạnh mẽ trong cuộc sống nên thường muốn tìm một người bạn gái trưởng thành hơn, hiểu tâm lý để mình có thể tâm sự và được nhận những lời khuyên bổ ích và sự chăm sóc ân cần, điều mà bọn con gái "loi choi" học cùng lớp không thể nào làm được.

Nhưng cũng có trường hợp cánh con trai lại thích ở bên cạnh một người con gái lớn tuổi hơn mình mà chẳng vì một lý do đặc biệt gì cả. Thắng (ĐH Quốc Gia) tâm sự: "Mình và cô ấy quen nhau được gần 2 năm rồi. Tuy lớn tuổi hơn mình nhưng cô ấy lúc nào cũng rất trẻ trung, hồn nhiên và nhí nhảnh như con nít, bạn gái mình chưa bao giờ tỏ vẻ già dặn, sành đời hay có nhiều kinh nghiệm sống như bọn con gái cùng tuổi mình. Tuy mình nhỏ tuổi hơn nhưng mọi người vẫn bảo rằng mình rất chững chạc và có thể làm chỗ dựa thật tốt cho cô ấy. Mình vui lắm!" 

2. Còn con gái thì nói gì về mối tình "chị - em"? 

Tùy theo quan điểm và sở thích của "các chị". Những chị bản lĩnh, mạnh mẽ không thích các chàng trẻ tuổi chưa chững chạc thì thằng thẳng từ chối; còn những chị có tình tình hơi nhút nhát một tí khi thấy mấy bé trai "lóc chóc" bám đuôi và tỏ tình thì cảm thấy rất sợ hãi; nhưng lại có những chị lại có sở thích và tự nguyện đi tìm "đuôi non" để hẹn hò và đơn giản với các chị ấy là cặp kè với các bé trai nhỏ tuổi rất thú vị. Có cả trường hợp sau khi quen và yêu nhau trong một thời gian dài, các chị mới biết mình đang quen với một anh chàng nhỏ tuổi hơn, nhưng vì...yêu quá sâu đậm rồi nên cũng bỏ qua những mặc cảm tuổi tác mà đi tiếp. 

3. Khi yêu người hơn tuổi bạn sẽ xưng hô như thế nào? 

Thông thường, cấp độ xưng hô giữa 2 người sẽ tiến triển theo từng giai đoạn phát triển của tình cảm: Xưng chị gọi em, gọi nhau bằng tên hoặc xưng tôi gọi tên, cuối cùng khi tình yêu đã phát triển đơm hoa kết trái thì xưng em và kêu anh ngọt xớt.

"Mình chỉ mong cậu ấy đừng cứ mãi kêu mình bằng chị này chị nọ nữa, cảm giác khi nghe thấy mình... già già sao ấy. Đến giai đoạn gõi nhau bằng tên thì mình thấy khoảng cách giữa 2 người đã rút ngắn lắm rồi, còn chuyện anh anh em em thì phải chờ xem tình cảm bọn mình như thế nào đã!" - một "bà chị" tâm sự. Đúng là đối với những cặp "đôi đũa lệnh" thì cách xưng hô cũng gây ra khó khăn phần nào nhỉ?

 4. Liệu các vị phụ huynh có phản đối không?

Một bậc phụ huynh cho biết: "Lúc đầu, bác phản đối dữ lắm khi con trai mình quen người lớn tuổi hơn vì bác sợ nó còn trẻ con chưa chững chạc và trưởng thành so với suy nghĩ của những cô gái già dặn hơn mình, không khéo thì lại bị người ta gạt. Nhưng rồi khi bác thấy hai đứa quan tâm, chăm sóc nhau với tình cảm rất chân thật và trong sáng thì bác không phản đối nữa".

Như vậy, chuyện con trai kết và thương một bà chị hơn tuổi là điều hoàn toàn bình thường và rất đáng yêu phải không nào? Các "bà chị" nên nghĩ thoáng hơn một chút và cho những "chiếc đuôi non" đang theo đuổi mình một cơ hội nhé! Tuổi tác hoàn toàn không phải là một vấn đề to lớn, quan trọng là tình yêu chân thật giữa 2 người thôi…