28.03.2013 Hẹn hò

Từ chối "yêu" khi chưa sẵn sàng

Tu choi yeu khi chua san sang

Khi người yêu muốn "vượt rào" nhưng bạn lại chưa sẵn sàng, thật khó để anh ấy hiểu và tôn trọng quyết định của bạn. Thế nhưng khó không có nghĩa là không có cách. Ngược lại, bạn có khá nhiều giải pháp trước khi đạp tung cánh cửa và chạy vút ra ngoài.
 
1.  Hít một hơi thật sâu và nói với anh ấy rằng "Không, em không muốn làm chuyện ấy." Hãy đảm bảo rằng câu nói ấy được đối phương hiểu từng chữ một. Đừng thêm vào "Bây giờ" hay "Lúc này", chàng có thể nghĩ rằng bạn sẽ đồng ý vào ngày mai hoặc ngày mốt. Vấn đề không phải ở thời điểm hay địa điểm, chỉ đơn giản là bạn chưa sẵn sàng và chưa muốn thử nghiệm sex.

2.  Nếu một nụ hôn nồng nàn đánh thức ham muốn trong cả hai bạn, hãy dừng ngay lại càng sớm càng tốt. Đừng nói không với chàng trong khi vẫn ôm nhau thật chặt. Anh ấy có thể cho rằng bạn chỉ đang trêu chọc chứ không nghiêm túc từ chối.

3.  Hãy chuẩn bị tâm lí cho những lời năn nỉ từ chàng. Anh ấy có thể tìm đủ mọi lí do để khiến bạn lung lay tinh thần: "Em không muốn chứng minh tình yêu với anh?" "Bây giờ ai cũng thế mà em…" Nhưng dù anh ấy nói gì, bạn cũng đừng để những cảm xúc nhất thời tác động đến quyết định của mình nhé. Tình yêu có nhiều cách để chứng minh. Và bạn còn cả một đời để khám phá về ba chữ X cơ mà!

4. Bình tĩnh giải thích với anh ấy vì sao bạn từ chối lời đề nghị của chàng. Liệt kê những lí do khiến bạn không muốn "vượt rào". Bạn có thể dựa vào một lí do vững chắc nhất như niềm tin tôn giáo, gia đình, bản thân…
 
5.  Trước đây bạn đã từng "vượt rào"? Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục chơi với chữ X thứ ba khi bạn không hề muốn. Đừng để bị kích động bởi những kẻ chỉ biết đòi hỏi và đòi hỏi.

6. Nếu bạn đã thẳng thừng từ chối nhưng anh ấy vẫn phớt lờ, thậm chí còn cố tình ép buộc và dùng vũ lực để khống chế bạn, hãy la thật to rồi cố gắng đẩy anh ta ra. Bây giờ bạn chẳng thể giải thích gì cho anh ấy hiểu đâu. Tốt nhất là chờ vài ngày cho đến khi cả hai cùng bình tĩnh trở lại.
 
Một XY khi yêu thực sự sẽ biết tôn trọng người yêu của mình. Anh ấy sẽ không đòi hỏi những gì bạn không muốn, nhất là khi biết rằng điều đó sẽ bạn làm tổn thương. Hãy trao yêu thương cho người xứng đáng bạn nhé!